Note

Dự báo về đô la Canada: USD/CAD tăng điểm sau bài phát biểu về lỗ hổng của Jerome Powell

· Views 58
Dự báo về đô la Canada: USD/CAD tăng điểm sau bài phát biểu về lỗ hổng của Jerome Powell
Đồng đô la Canada đã có một tuần biến động, với lập trường diều hâu của Ngân Hàng Trung Ương Canada có cùng chí hướng với Cục Dự trữ Liên bang, đồng Loonie đã hoạt động tốt hơn nhiều so với các đồng USD khác. Mặc dù giá dầu giảm đáng kể trong thời gian gần đây, đồng Đô la Canada không bị suy yếu đáng kể so với nước láng giềng.

Với Cục Dự trữ Liên bang, Ngân Hàng Trung Ương Canada đã thắt chặt đáng kể, thậm chí còn tiến xa đến mức tăng hoàn toàn để giúp hạ nhiệt lạm phát. Hành động tích cực của Ngân Hàng Trung Ương Canada đã giúp tăng lợi suất của Canada, ngăn chặn chênh lệch giá vào kho bạc Hoa Kỳ.

Dự báo về đô la Canada: USD/CAD tăng điểm sau bài phát biểu về lỗ hổng của Jerome Powell

Chủ tịch Fed Jerome Powell cam kết đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%

Khi xem xét vào tuần tới, có thể một lần nữa phải lo lắng về dòng chảy của USD. Trong nhận xét được đưa ra vào thứ 6 tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole, chủ tịch Fed Jerome Powell đã củng cố cam kết của Fed trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của họ.

Với những nhận xét ngắn gọn nhưng sâu sắc của mình, Powell tiết lộ rằng các hộ gia đình Hoa Kỳ có thể gặp khó khăn khi chi phí đi vay cao hơn ảnh hưởng đến nền kinh tế rộng lớn hơn. Ông cũng tiếp tục nói rằng mức Quỹ Fed hiện tại là “Không có nơi nào để dừng hoặc tạm dừng”.

Đồng thời củng cố rằng lãi suất đang hướng tới “Mức đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại 2%.” Những bình luận này có thể đưa ra một giá thầu mới đối với Đồng bạc xanh, vốn đã được củng cố bởi sự suy yếu lớn ở Trung Quốc và lục địa Châu Âu.

Trong khi USD dường như được đặt giá thầu do đồng Euro và Bảng Anh suy yếu đáng kể, USD/CAD có thể giảm nếu hình thành mức giá thầu mới trên thị trường.

Gần đây có tin đồn về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+, trong đó Ả Rập Xê-út ám chỉ sự ngắt kết nối tiềm năng giữa thị trường giấy và vật chất. Bất chấp những nhận xét diều hâu của chủ tịch Fed Powell vào thứ 6, một sự thúc đẩy liên tục đối với WTI trở lại qua $100/bbl có thể giúp giảm USD/CAD.
Dự báo về đô la Canada: USD/CAD tăng điểm sau bài phát biểu về lỗ hổng của Jerome Powell

Biểu đồ 2 giờ USD/CAD

Trên cơ sở hàng ngày, chúng ta có thể thấy một vùng thanh khoản đáng kể hoạt động quanh mức 1.3050. Kể từ tháng 5, giá đã nhiều lần đi vào khu vực này trên 1.3000, với mỗi lần ứng trước đều bị từ chối dứt khoát. Đây chắc chắn sẽ là một khu vực thú vị để theo dõi vào tuần tới, vì Jerome Powell có thể phải thực thi chính sách mới để hỗ trợ Đô la Mỹ cao hơn nữa.

Đường SMA 50 tại 1.2913 tiếp tục hỗ trợ giá, trong khi ngưỡng kháng cự trên cao vượt qua 1.3050 và thành 1.3100. Giá cuối cùng là 1,3034 vào thứ 6 thể hiện mức đóng cửa hàng tuần cao nhất của USD/CAD kể từ tháng 11 năm 2020.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.