Note

NZD/USD hướng tới mức 0,6300 khi Lạm phát của Trung Quốc tăng lên mức 2,7%

· Views 49
  • NZD/USD đang hướng tới mức 0,6300 do DXY đã giảm trước thềm công bố CPI của Mỹ.
  • Mức đồng thuận thấp hơn đối với chỉ số CPI của Mỹ đã buộc các nhà đầu tư phải bán phá giá DXY.
  • Lạm phát của Trung Quốc đã tăng lên 2,7% nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng.

Cặp NZD/USD đang phục hồi mạnh hướng đến mức kháng cự 0,6300 sau khi Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng đạt mức 2,7% so với mức 2,5% trước đó. Tuy nhiên, áp lực chi phí hàng năm vẫn thấp hơn kỳ vọng là 2,7%. Dữ liệu hàng tháng vẫn phù hợp với ước tính là 0,5%.

Yếu tố cấu thành vũ trụ lạm phát, đo lường mức thay đổi giá trung bình mà các nhà sản xuất Trung Quốc nhận được, Chỉ số giá sản xuất (PPI), vẫn rất thấp ở mức 4,2% so với dự báo là 8% và mức 6,1% trước đó. Việc bắt đầu tăng của cặp tiền đối ứng dường như được hỗ trợ do chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm.

Chỉ số đô la Mỹ quan trọng (DXY) đã cho thấy sự phá vỡ đi xuống giai đoạn tích luỹ giá được hình thành trong phạm vi 106,30-106,40. Mô hình đảo chiều từ chối mở giảm của DXY đã củng cố tâm lý ưa rủi ro trên thị trường. Những người tham gia thị trường dự kiến ​​sẽ bán phá giá DXY trước khi công bố dữ liệu CPI của Mỹ. Mức đồng thuận đối với CPI của Mỹ dạng đơn giản thấp hơn mức 8,7% so với con số trước đó là 9,1% do giá dầu vẫn dễ chịu tác động trong tháng 7.

Đối với NZ, kỳ vọng lạm phát được công bố đạt mức 3,07% vào thứ 2, thấp hơn công bố trước đó là 3,29% được coi là một dấu hiệu cạn kiệt áp lực giá nhưng vẫn mong muốn có thêm nhiều bảo đảm hơn cho yêu cầu này.

Hiện tại, áp lực giá đã tăng vọt trong nền kinh tế NZ và chưa cho thấy dấu hiệu suy yếu đáng chú ý nào. Theo kết quả tháng 6, tỷ lệ lạm phát 7,3% là đủ để tạo ra những khó khăn cho các hộ gia đình.
NZD/USD hướng tới mức 0,6300 khi Lạm phát của Trung Quốc tăng lên mức 2,7%

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.