Note

Forex hôm nay: Đồng đô la phục hồi nhẹ trước thềm công bố dữ liệu NFP được nhiều người mong đợi

· Views 121

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 6, ngày 5 tháng 8:

Đồng đô la suy yếu so với các đồng tiền chính trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thoái lui vào thứ 5 nhưng đã tìm cách lấy lại sức hút vào đầu ngày thứ 6. Trước thềm công bố báo cáo việc làm tháng 7 quan trọng của Mỹ, Chỉ số đô la Mỹ ghi nhận đợt tăng hàng ngày khiêm tốn gần 106,00. Chương trình nghị sự châu Âu sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu nào có tác động mạnh và tâm lý thị trường vẫn tương đối lạc quan với giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ nằm trong vùng tích cực. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đi ngang dưới 2,7%, cho phép đồng bạc xanh tiếp tục phục hồi vào sáng sớm trong phiên giao dịch châu Âu.

Hôm thứ 5, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 1,75% sau cuộc họp chính sách tháng 8. Tuy nhiên, trong các dự báo sửa đổi của mình, BOE cho biết họ dự đoán nền kinh tế Anh sẽ rơi vào suy thoái trong quý cuối cùng của năm nay. Triển vọng kinh tế ảm đạm khiến đồng bảng Anh bị ảnh hưởng nặng nề và GBP/USD giảm xuống mức đáy hàng ngày 1,2065 trước khi bắt đầu phục hồi trong bối cảnh có một đợt suy yếu mới của đồng đô la trong nửa cuối ngày. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này đang đi ngang gần 1,2150.

EUR/USD đã tăng hơn 50 pip vào thứ 5 nhưng không duy trì được đà phục hồi. Tuy nhiên, cặp tiền tệ này tiếp tục giao dịch trên 1,0200. Trước đó, dữ liệu từ Đức cho thấy sản xuất công nghiệp đã tăng 0,4% trong tháng 6 nhưng số liệu này có tác động rất ít hoặc không ảnh hưởng đến định giá của đồng tiền chung.

Vàng đã kéo dài đà tăng lên mức cao mới hàng tháng trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và chạm mức 1.800$. XAU/USD dường như đã đi vào giai đoạn tích luỹ giá gần 1.790$ trong khi chờ đợi chất xúc tác tiếp theo.

USD/JPY tăng cao hơn và giao dịch trên 133,00 vào đầu ngày thứ 6 sau khi đóng cửa sâu trong vùng tiêu cực vào thứ 5. Dữ liệu từ Nhật Bản đã tiết lộ vào đầu phiên giao dịch châu Á rằng Chỉ số Kinh tế nhanh đã giảm xuống 100,6 trong tháng 6 từ 101,2 trong tháng 5.

USD/CAD đã không tận dụng được sự suy yếu rộng rãi của đồng đô la khi giá dầu thô giảm đè nặng lên đồng CAD nhạy cảm với hàng hóa. Thùng West Texas Intermediate, đã thu hẹp gần 10% trong tuần này, gần đây nhất thêm 1,8% trong ngày ở mức 89,30$, khiến cặp  tiền tệ này khó có thể nhích lên cao hơn. Sau đó trong ngày hôm nay, Cơ quan Thống kê Canada sẽ công bố báo cáo Tỷ lệ Thất nghiệp, dự báo tăng lên 5% trong tháng 7 từ mức 4,9% trong tháng 6.

Bitcoin đã đóng cửa bốn ngày đầu tuần với những đợt giảm nhẹ nhưng đã phục hồi trên 23.000$ vào đầu ngày thứ 6, tăng gần 3% so với ngày hôm trước. Sau khi rớt xuống dưới 1.600$ vào thứ 5, Ethereum đã đạt được sức hút và nhích lên mức 1.700$ vào thứ 6.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.