Note

Triển vọng giá vàng chuyển sang xu hướng tăng khi cuộc họp FOMC tháng 7 đánh dấu đỉnh điểm của Fed

· Views 68
Triển vọng giá vàng chuyển sang xu hướng tăng khi cuộc họp FOMC tháng 7 đánh dấu đỉnh điểm của Fed
Sau khi bật khỏi khu vực hỗ trợ ở mức $1,690/$1,675 vào đầu tháng, giá vàng (XAU/USD) đã tăng tốc phục hồi trong những ngày gần đây, tăng mạnh trong 10 phiên qua. Trong tuần này, kim loại quý này đã tăng hơn 3% để giao dịch quanh mức 1.780 USD/ounce, được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn nhưng chủ yếu là do lãi suất trái phiếu giảm theo quyết định và hướng dẫn mới nhất của Fed.

Cuộc họp tháng 7 của FOMC đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh, với lợi suất kỳ hạn 2 năm giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng (2,84%) khi phát biểu của Chủ tịch Powell được coi là tín hiệu cho thấy thái độ diều hâu đỉnh cao của Fed đã qua đi.

Trong bối cảnh, tại cuộc họp báo của mình, giám đốc Ngân Hàng Trung Ương tuyên bố rằng một đợt tăng lớn bất thường khác sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, ngụ ý rằng các nhà hoạch định chính sách có thể làm chậm tốc độ của chu kỳ thắt chặt trong tương lai.

Triển vọng giá vàng chuyển sang xu hướng tăng khi cuộc họp FOMC tháng 7 đánh dấu đỉnh điểm của Fed

Mặc dù chỉ số CPI đã đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ, nhưng dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng trong những tháng tới do giá hàng hóa giảm, đặc biệt là các mặt hàng trong lĩnh vực năng lượng, chẳng hạn như dầu và xăng. Điều này, kết hợp với sự giảm mạnh của các biện pháp dựa trên thị trường về lạm phát dự kiến, có thể giúp giảm nhu cầu rút tiền mua nhà một cách mạnh mẽ trong tương lai và có thể thúc đẩy XAU/USD tăng.

Một yếu tố khác có thể hỗ trợ thêm cho vàng là hoạt động kinh doanh của Mỹ đang chậm lại. Trong quý thứ hai liên tiếp, GDP của Hoa Kỳ giảm trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, làm tăng triển vọng hạ cánh khó khăn.

Với nền kinh tế đang trên đà suy thoái, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang có thể đưa ra lập trường ôn hòa hơn vào cuối năm nay. Dữ liệu kinh tế vĩ mô có thể thúc đẩy các nhà giao dịch bắt đầu chuẩn bị cho kịch bản này, củng cố sức hấp dẫn của kim loại màu vàng trong ngắn hạn.

Sắp tới, có một số sự kiện có tác động lớn cần theo dõi, bao gồm sản xuất ISM, dịch vụ ISM và dữ liệu thị trường lao động. Tất cả các báo cáo này có khả năng cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục chậm lại, làm tăng nguy cơ suy thoái. Trong môi trường này, vàng có thể phát triển mạnh.

Triển vọng giá vàng chuyển sang xu hướng tăng khi cuộc họp FOMC tháng 7 đánh dấu đỉnh điểm của Fed

Giá vàng đã giảm mạnh so với mức cao nhất vào đầu tháng 3 năm 2022, nhưng đã bắt đầu phục hồi trong những tuần gần đây sau khi không thể phá vỡ mức kỹ thuật quan trọng trong khu vực $1,675/$1,690, nơi mức thoái lui 38,2% của cuộc biểu tình 2015/2020 phù hợp với đường xu hướng dài hạn và một số mức thấp nhất năm 2021.

Nếu phe mua tiếp tục kiểm soát thị trường trong những ngày tới, mức kháng cự đầu tiên sẽ xuất hiện là $1,785, tiếp theo là $1,835. Với sức mạnh hơn nữa, trọng tâm sẽ thay đổi thành 1.880 đô la. Nếu người bán xuất hiện trở lại và gây ra sự đảo chiều giảm giá, mức hỗ trợ đầu tiên cần xem xét là $1,690/$1,675. Nếu mức này bị phá vỡ, có thể thấy một sự di chuyển về phía $1,615.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

👍
👏
yayyyy

-THE END-