Note

Giá Coin hôm nay 28/07: Bitcoin, altcoin, chứng khoán Mỹ, vàng và dầu đều bật tăng sau cuộc họp của Fed Mỹ

· Views 44

Giá Bitcoin tăng mạnh trong đêm qua, ngay sau khi Fed công bố quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm.

Giá Coin hôm nay 28/07: Bitcoin, altcoin, chứng khoán Mỹ, vàng và dầu đều bật tăng sau cuộc họp của Fed Mỹ

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (27/7) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm như kỳ vọng để đối phó với lạm phát. Tuy nhiên, Fed gợi ý rằng họ có thể làm chậm tốc độ nâng lãi suất tại một số thời điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng mạnh 436 điểm (tương đương 1,4%) lên 32.197 điểm, S&P 500 tăng 2,62% lên 4.023 điểm và Nasdaq Composite tăng vọt 4,06% lên 12.032 điểm. Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng một ngày sau báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 từ Alphabet và Microsoft.

Thị trường chứng khoán lập đỉnh trong phiên vào buổi chiều khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, để ngỏ động thái tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 của ngân hàng trung ương và lưu ý rằng cơ quan này cuối cùng sẽ làm chậm mức độ nâng lãi suất. Powell cho biết trong cuộc họp báo rằng, Fed có thể nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm một lần nữa vào tháng 9, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Nhà đầu tư tiếp tục lo ngại rằng những nỗ lực không ngừng của ngân hàng trung ương nhằm giảm lạm phát sẽ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái, hoặc chúng ta có thể đang trong thời kỳ suy thoái. Những lo ngại đó đã giảm bớt khi Powell cho biết bản thân không tin rằng nền kinh tế hiện đang rơi vào suy thoái với “quá nhiều lĩnh vực kinh tế đang hoạt động rất tốt”.

Nhiều người xem 2 quý liên tiếp có GDP âm là suy thoái, tuy nhiên, Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ, cơ quan đánh giá suy thoái, sử dụng nhiều yếu tố khác nhau để xác định điều này. Dữ liệu GDP quý 2 sẽ được công bố vào ngày hôm nay (28/7), được dự kiến sẽ không tăng sau khi GDP quý đầu tiên giảm 1,6%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục tăng vọt sau khi thị trường chung phục hồi. Cổ phiếu Alphabet tăng 7,7% sau khi công bố doanh thu ấn tượng từ hoạt động cuả Google. Cổ phiếu Microsoft bật tăng thêm 6,7% sau khi báo cáo tăng trưởng doanh thu vọt 40% cho Azure và dịch vụ đám mây. Cổ phiếu Meta Platforms có thêm gần 6,6%; Amazon và Apple lần lượt tăng hơn 5% và 3,4%.

Cổ phiếu ngành bán lẻ cũng tăng khi lo ngại lạm phát giảm bớt vào ngày hôm qua với Walmart bật tăng 3,8%; Kohl’s, Ross Stores và Costco đều tăng hơn 2%.

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo nâng lãi suất 0,75 điểm, giá vàng cũng đã quay đầu tăng vào ngày thứ Tư (27/7). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng tương lai tiến 0,3% lên 1.722 USD/oz.

Giá dầu cũng bật tăng 2 USD/thùng vào ngày thứ Tư (27/7) khi báo cáo cho thấy dự trữ tại Mỹ giảm và Nga cắt giảm dòng khí đốt sang châu Âu, đã bù đắp lo ngại về nhu cầu suy yếu và việc Mỹ sắp nâng lãi suất. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 2,13% lên 106 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2,4% lên 97 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 23.100, sau đó quay đầu giảm nhẹ, đóng cửa hàng ngày tại $ 22.952.

Trước đó, BTC đã giảm xuống dưới mốc $ 21.000 vào đầu tuần, làm tăng thêm sự lo lắng cho các trader vốn đã cảnh giác với những cơn gió ngược từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Ngay sau khi Fed công bố tăng lãi suất 0,75 điểm, thấp hơn so với dự đoán của các chuyên gia, thị trường đã quay đầu tăng mạnh, vượt mốc $ 23.000. Tuy nhiên, phe bò đã không thể tiếp tục đẩy giá lên cao hơn và bắt đầu có những dấu hiệu điều chỉnh nhẹ. Hiện BTC đang được giao dịch quanh ngưỡng $ 22.700.

Nhiều nhà phân tích nhìn xa hơn về sự kiện của Fed, cảnh báo rằng ngay cả những đợt tăng giá gần đây của Bitcoin lên mức cao nhất trong nhiều tuần cũng không đủ để thay đổi xu hướng giảm tổng thể của nó.

Theo công ty giám sát dữ liệu on-chain, Whalemap:

“Việc Bitcoin từ chối ngưỡng $ 24.000 gần đây không phải là một tín hiệu tốt, khi cả TA và hồ sơ khối lượng on-chain đều không xem mức này là mức kháng cự”.

Một biểu đồ về giá thực tế theo địa chỉ – phân tích mức giá mà các nhóm BTC khác nhau di chuyển lần cuối – cho thấy sự vắng mặt tương đối của mức kháng cự ở mức đỉnh cục bộ $ 24.280 của Bitcoin.

Dữ liệu từ công ty phân tích Glassnode xác nhận rằng giá thực tế kết hợp của Bitcoin là $ 21.800 vào thời điểm viết bài.

Giá Coin hôm nay 28/07: Bitcoin, altcoin, chứng khoán Mỹ, vàng và dầu đều bật tăng sau cuộc họp của Fed Mỹ

Giá thực tế của Bitcoin. Nguồn: Whalemap/ Twitter

Trong khi Bitcoin bật tăng mạnh, thị trường altcoin cũng đã tràn ngập trong sắc xanh. Nhiều dự án đã cho thấy đà hồi phục mạnh với mức tăng ấn tượng lên đến 2 con số.

Dẫn đầu đà tăng là Lido DAO (LDO) khi ghi nhận khoản lãi lên đến 35,1% trong 24 giờ qua. Theo sau là Bitcoin Gold (BTG) với đà tăng 30%. Các dự án khác như Ethereum Classic (ETC), Synthetix (SNX), Uniswap (UNI) cũng phục hồi mạnh hơn 20%.

Giá Coin hôm nay 28/07: Bitcoin, altcoin, chứng khoán Mỹ, vàng và dầu đều bật tăng sau cuộc họp của Fed Mỹ

Nguồn: Coin360

Altcoin có vốn hoá lớn nhất, Ethereum (ETH) cũng đã bật tăng mạnh hơn 11% trong ngày. Sau khi chạm đáy tại $ 1.420 vào hôm qua, ETH nối gói BTC, bật tăng mạnh hơn $ 200, thành công lấy lại khu vực $ 1.500 và $ 1.600. Hiện token hợp đồng thông minh đang được giao dịch quanh mức $ 1.614.

Giá Coin hôm nay 28/07: Bitcoin, altcoin, chứng khoán Mỹ, vàng và dầu đều bật tăng sau cuộc họp của Fed Mỹ

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

tks anh

-THE END-