Note

Thủ tướng Đức nêu điều kiện để EU dỡ lệnh trừng phạt Nga vì xung đột Ukraine

· Views 36

Ông Scholz nói EU hoàn toàn thống nhất về vấn đề trừng phạt Nga. “EU đã phản ứng với hành động gây hấn của Nga một cách thống nhất và áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt chưa từng có", ông Scholz giải thích. “Chúng tôi đã biết ngay từ đầu rằng có khả năng các lệnh trừng phạt này sẽ còn có hiệu lực trong thời gian dài”.

“Chúng tôi cũng nói rõ rằng không một điều khoản nào trong lệnh trừng phạt sẽ được dỡ bỏ nếu thỏa thuận hòa bình được ký kết dưới tác động của Nga”, ông Scholz nói thêm. “Không có giải pháp nào khác cho một thỏa thuận hòa bình ngoại trừ sự đồng thuận của người Ukraine”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine đến khi nào họ còn cần sự hỗ trợ này, bao gồm hỗ trợ kinh tế, nhân đạo, tài chính và vũ khí”, ông Scholz nói. 

“Chúng tôi cũng khẳng định rằng NATO không trở thành một phe trong xung đột”, ông Scholz nói thêm, ám chỉ rằng NATO sẽ không đối đầu với Nga.

Tháng trước, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đánh giá về khả năng Nga và Ukraine đạt thỏa thuận hòa bình. “

"Có thể có hòa bình. Vấn đề duy nhất là Kiev sẵn sàng trả giá thế nào cho hòa bình? Chừng nào lãnh thổ, chừng nào độc lập, chừng nào chủ quyền... mà Ukraine sẵn sàng hy sinh để đổi lấy hòa bình", ông Stoltenberg nói.

Hôm 13.7, Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố Kiev không nhượng bộ lãnh thổ để đổi lấy thỏa thuận hòa bình với Moscow. "Mục tiêu của Ukraine trong cuộc chiến này là khôi phục toàn vẹn lãnh thổ ở miền đông và nam Ukaine. Đây là lập trường đàm phán của chúng tôi", Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nói, theo Reuters.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.