Note

Forex hôm nay: Thị trường chuyển sang thận trọng trước thềm diễn ra các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng

· Views 169

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 4, ngày 20 tháng 7:

Việc bán tháo đồng đô la dường như đã tạm dừng vào thứ 4 với Chỉ số đô la Mỹ đi ngang trên 106,50 sau khi giảm hơn 1% tính đến nay trong tuần này. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn dao động trên 3% và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch đi ngang sau đợt tăng rủi ro ấn tượng được chứng kiến ​​hồi đầu tuần. Dữ liệu lạm phát từ Canada và Doanh số bán nhà ở hiện có trong tháng 6 từ Mỹ sẽ được công bố trên chương trình nghị sự kinh tế Mỹ. Trong phiên giao dịch tại Mỹ, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố dữ liệu Sơ bộ về Chỉ số niềm tin tiêu dùng cho tháng 7. Cuối cùng, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến phiên đấu giá trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 20 năm, dự kiến ​​diễn ra vào lúc 17:00 GMT.

Lần đầu tiên Trung Quốc báo cáo hơn 1000 ca nhiễm covid kể từ ngày 20 tháng 5 và các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về việc các quan chức Trung Quốc đưa ra các biện pháp hạn chế bổ sung. Trong khi đó, các thị trường tiếp tục giảm dự đoán cho rằng Feb sẽ nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản (bps) trong tháng Bảy.

Trước đó trong ngày, dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố cho thấy lạm phát ở Anh, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm đã nhảy lên 9,4% vào tháng 6 từ mức 9,1% trong tháng 5. Mặc dù con số này cao hơn kỳ vọng của thị trường là 9,3%, nhưng đồng bảng Anh vẫn khó thu thập sức mạnh. Sau dữ liệu thị trường lao động lạc quan hôm thứ Ba và bình luận diều hâu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Bailey, các nhà đầu tư dường như đã định giá đầy đủ BOE sẽ nâng lãi suất thêm 50 bps vào tháng 8. Tại thời điểm viết bài, GBP/USD đang ghi nhận đà tăng hàng ngày khiêm tốn trên 1,2000.

EUR/USD đã kết thúc ngày thứ ba liên tiếp trong vùng tích cực hôm thứ Ba do các báo cáo cho thấy Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể chọn tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới vào thứ Năm. Cặp tiền tệ này tiếp tục giao dịch trong vùng tích cực quanh mức giữa 1,0200 vào buổi sáng châu Âu. Trong khi đó, đường ống Nord Stream 1 được cho là sẽ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành bảo trì hàng năm vào thứ 5 nhưng khí đốt sẽ được cung cấp với mức giảm.

AUD/USD đã leo lên mức đỉnh trong ba tuần trên 0,6900 vào thứ Ba và dường như đã đi vào giai đoạn tích luỹ giá vào đầu ngày thứ Tư. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Phillip Lowe, đã nhắc lại trong phiên giao dịch tại châu Á rằng sẽ cần phải nâng lãi suất hơn nữa trong những tháng tới.

Trước thềm đưa ra các thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, USD/JPY tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp gần 138,00.

Vàng kéo dài xu hướng đi ngang trên 1.700$ trong ngày giao dịch thứ tư liên tiếp và khó đưa ra một động thái quyết định theo một trong hai hướng. Lãi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ tăng không cho phép XAU/USD được hưởng lợi từ áp lực bán trên diện rộng xung quanh đồng đô la.

Bitcoin giao dịch ở mức cao nhất trong hơn một tháng trên 23.000$ và Ethereum giữ yên gần 1.500$ sau khi ghi nhận các đợt giảm nhẹ hàng ngày vào thứ Ba.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.