Note

Forex hôm nay: Đợt bán tháo đô la tiếp tục khi thị trường vẫn giữ cảm nhận tích cực về rủi ro

· Views 61

Dưới đây là những điều bạn cần biết vào thứ Hai, ngày 23 tháng 5:

Sau khi ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ đầu tháng 3 vào tuần trước, chỉ số US Dollar Index tiếp tục suy yếu vào đầu ngày thứ Hai khi đồng bạc xanh đang chật vật tìm kiếm nhu cầu trong bối cảnh cảm nhận tích cực của thị trường về rủi ro. Dữ liệu về tâm lý thị trường của IFO từ Đức sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi kỹ lưỡng trong phiên giao dịch tại Châu Âu. Vào cuối ngày, Ngân hàng Dự trữ Liên bang chi nhánh Chicago sẽ công bố chỉ số Hoạt động quốc gia cho tháng Tư. Trong khi đó, cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.

Trong bối cảnh các dòng rủi ro đang chi phối thị trường, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đang tăng từ 1% đến 1,6% trong buổi sáng tại Châu Âu. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng gần 2% trong ngày lên trên mức 2,8%. Phát biểu tại Tokyo hôm thứ Hai, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhắc lại rằng họ đang xem xét giảm thuế đối với Trung Quốc và nói thêm rằng suy thoái kinh tế ở Mỹ là "không thể tránh khỏi".

Cuối tuần qua, Reuters đã đưa tin cho biết Jingan - quận trung tâm của Thượng Hải, khu vực thương mại quan trọng của trung tâm tài chính Trung Quốc - sẽ yêu cầu tất cả các siêu thị và cửa hàng đóng cửa và người dân ở nhà để thực hiện xét nghiệm hàng loạt cho đến thứ Ba. Ngoài ra, thành phố Bắc Kinh đã báo cáo 99 ca nhiễm virus corona mới vào Chủ Nhật, tăng so với con số 61 ca nhiễm vào thứ Bảy. Dữ liệu đã khơi dậy trở lại những lo ngại rằng chính quyền sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, những diễn biến này cho đến nay dường như không có tác động đáng kể đến cảm nhận rủi ro.

EUR/USD đã lấy lại lực kéo trong phiên giao dịch tại Châu Á và tăng lên trên mức 1,0600 vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã nói rằng lãi suất có thể tăng vào tháng 7 nhưng được cho là đã dập tắt những kỳ vọng về mức tăng lãi suất 0,50% trong bối cảnh sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế.

GBP/USD đang giao dịch ở mức cao nhất trong hơn hai tuần trên 1,2550. Dữ liệu từ Vương quốc Anh trước đó trong ngày cho thấy Chỉ số giá nhà ở Rightmove đã tăng lên trên mức 2,1% so với tháng trước trong tháng 5. 

Bất chấp áp lực bán trên diện rộng xung quanh đồng đô la, USD/JPY giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp dưới 128,00 do được hỗ trợ bởi lợi suất TPCP Mỹ đang đi lên.

Vàng tiếp tục nhích lên nhẹ và giao dịch trên mức 1.850$ sau khi đóng cửa trên đường SMA 200 ngày vào thứ Sáu. 

AUD/USD đã tăng hơn 1% vào thứ Hai và lần gần nhất được thấy giao dịch gần 0,7120. Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Christopher Kent trước đó đã cho biết rằng họ sẽ để lượng trái phiếu đã mua đáo hạn từ từ và không có dự định bán các trái phiếu đã mua của mình. Tuy nhiên, cặp tiền đã không để mất đà tăng của mình bất chấp những bình luận này.

Bitcoin đã hồi phục vào cuối tuần và đóng cửa tuần cao hơn mức 30.000$ một chút. BTC/USD lần gần nhất được thấy dựa vào các mức tăng hàng ngày nhỏ ở khoảng 30.500$. Ethereum đã lấy lại mốc 2.000$ quan trọng vào Chủ Nhật và dường như đã đi vào giai đoạn đi ngang gần 2.050$ vào đầu ngày thứ Hai.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.