Note

Forex hôm nay: Tâm trạng thị trường cải thiện nhẹ trước các dữ liệu cấp trung

· Views 92

Dưới đây là những điều bạn cần biết vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 5:

Sau khi ghi nhận mức giá đóng cửa cao nhất trong gần hai thập kỷ ở 104,75, chỉ số đồng Đô la Mỹ đang nhích xuống nhẹ vào đầu ngày thứ Sáu trong bối cảnh tâm trạng thị trường đang cải thiện. Thị trường sẽ chờ đợi dữ liệu Sản lượng công nghiệp từ khu vực đồng Euro để tìm động lực mới trước Chỉ số giá xuất khẩu và Chỉ số giá nhập khẩu từ Mỹ. Đại học Michigan cũng sẽ công bố Chỉ số niềm tin người tiêu dùng sơ bộ cho tháng 5. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến các bình luận từ các quan chức ngân hàng trung ương vào trước cuối tuần. 

Trong một tuyên bố vào đầu ngày thứ Sáu, Phó thị trưởng Wu Qingat của thành phố Thượng Hải của Trung Quốc cho biết họ đang đặt mục tiêu đưa số ca nhiễm Covid trong cộng đồng về mức 0 vào giữa tháng Năm. Thượng Hải sẽ đặt mục tiêu mở cửa trở lại, gỡ bỏ bớt các hạn chế về giao thông và mở lại các cửa hàng một cách có trật tự" - thị trưởng nói thêm. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng điểm sau tuyên bố này và lần gần nhất được thấy tăng 0,8% so với ngày hôm trước. Phản ánh sự thay đổi tích cực trong tâm lý thị trường, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán của Mỹ đang tăng từ 0,65% đến 1,25% vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu.

Chỉ số giá sản xuất cốt lõi (PPI) của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm đã giảm từ mức 9,6% trong tháng 3 xuống 8,8% trong tháng 4 so với kỳ vọng của thị trường là 8,9%. Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Marketplace, Chủ tịch FOMC Jerome Powell đã nhắc lại rằng ông hy vọng lãi suất chính sách sẽ tăng 0,50% tại mỗi cuộc họp chính sách tiếp theo. Tuy nhiên, lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Năm và vẫn dường như sắp kết thúc chuỗi tăng kéo dài 5 tuần liên tiếp. 

EUR/USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017 ở mức 1,0353 vào thứ Năm. Cặp tiền này đang dao động trong một phạm vi tương đối hẹp ở khoảng 1,0400 vào đầu ngày thứ Sáu.

GBP/USD đã giảm xuống dưới mức 1,2200 lần đầu tiên trong gần hai năm vào thứ Năm nhưng dường như đã đi vào giai đoạn giao dịch ổn định trên mức này vào thứ Sáu. Cặp tiền đã giảm 200 pip so với tuần trước.

Đồng Yên Nhật Bản đã mạnh lên nhờ dòng tiền trú ẩn an toàn vào thứ Năm và USD/JPY đã phá vỡ dưới kênh giao dịch kéo dài hai tuần. Cặp tiền này vẫn giao dịch tương đối trầm lắng vào buổi sáng tại Châu Âu ở dưới 129,00.

Vàng đã không tìm thấy nhu cầu bất chấp lợi suất TPCP Mỹ đang sụt giảm và đã gặp áp lực bán kỹ thuật sau khi di chuyển xuống dưới đường trung bình động 200 ngày quan trọng. Tại thời điểm viết bài, XAU/USD đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 gần 1.820$. 

Bitcoin đang nhích lên nhẹ vào đầu ngày thứ Sáu và lần gần nhất được thấy tăng hơn 4% trong ngày lên mức 30.250$. Dòng vốn chảy ra khỏi các đồng altcoin dường như đang giúp BTC giữ vững chỗ đứng trong thời gian này. Tương tự, Ethereum đã tăng 7% so với ngày hôm trước và giao dịch trên 2.000$ sau khi chạm mức thấp nhất trong gần một năm ở 1.700$ vào thứ Năm.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.