Note

AUD/USD để mắt đến dữ liệu lạm phát của Trung Quốc

· Views 49

Đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đã tăng cao hơn trong đêm sau khi chứng khoán tăng mạnh trên Phố Wall sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Ông Powell đã cố gắng xoa dịu các nhà lập pháp vì lo ngại của họ về lạm phát cao và dai dẳng trong nền kinh tế, cho biết ông dự kiến ​​lạm phát sẽ đạt đỉnh vào cuối năm nay, nhưng Fed sẵn sàng hành động thêm nếu cần thiết. Các thị trường dự kiến ​​sẽ có ba đến bốn đợt tăng lãi suất trong năm nay, với lần đầu tiên được dự đoán là vào tháng Ba.

Hôm nay, dữ liệu lạm phát của Trung Quốc sẽ vượt qua dây cho tháng 12, với các nhà phân tích dự kiến ​​tỷ lệ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm sẽ giảm từ 2,3% xuống 1,8%. Giá tại nhà máy của Trung Quốc sẽ đi kèm với dữ liệu lạm phát, điều này sẽ làm sáng tỏ thêm về áp lực giá chung trong nền kinh tế. Giá rau và thịt lợn giảm được coi là nguyên nhân dẫn đến việc giảm giá. Đồng Nhân dân tệ mạnh lên qua đêm so với Đô la Mỹ yếu hơn.

Đồng Đô la Mỹ giảm sau lời khai của ông Powell, với chỉ số DXY giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 11. Điều đó đã giúp giá dầu phục hồi cùng với các hàng hóa khác, bao gồm vàng , bạc và đồng . Đồng đô la New Zealand cũng hoạt động tốt qua đêm, thuận lợi bởi sự suy yếu của đồng USD do Powell gây ra . Lợi suất trái phiếu kho bạc ở phần cuối dài hơn của đường cong tăng cao hơn dẫn đến phiên APAC hôm nay.

Ngoài dữ liệu lạm phát của Trung Quốc, những người tham gia thị trường có bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda. Cuộc khảo sát Eco Watchers của Nhật Bản cho tháng 12 cũng sẽ được thực hiện. Cuối ngày hôm nay, Trung Quốc sẽ báo cáo các khoản cho vay bằng Nhân dân tệ mới (tháng 12), mà các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 125 tỷ CNY.

Con số đó sẽ giảm nhẹ so với con số 1270 tỷ CNY của tháng 11. Mặc dù con số này sẽ giảm xuống vào cuối năm nay, nhưng năm 2021 có thể là một năm phá kỷ lục đối với các khoản vay ngân hàng ở Trung Quốc.

Dự báo kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD tăng qua đêm, xóa bỏ mức kháng cự quan trọng được thấy từ đầu tháng 12. Mức thoái lui Fibonacci 38,2% và Đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA) giảm hiện đang kiểm tra quyết tâm của phe bò. Một động thái cao hơn sẽ mở ra một cuộc kiểm tra mức cao của tháng 12 ở mức 0,7277. Ngoài ra, việc phá vỡ mức thấp hơn có thể thấy hỗ trợ có thể từ mức kháng cự bị phá vỡ gần đây, với mức Fib 23,6% dưới mức đó.

AUD/USD để mắt đến dữ liệu lạm phát của Trung Quốc

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.