Note

Đồng đô la di chuyển trở lại điểm tựa giữa tiền tài trợ và tiền tệ beta cao hơn

· Views 364

Biến thể covid mới đã tạo ra một động lực mới cho thị trường ngoại hối. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo không cần thiết phải áp dụng các hạn chế đi lại, nhưng các nhà hoạch định chính sách nói chung không muốn bị cùng một con chó cắn hai lần. Sai lầm về mặt thận trọng là giảm thiểu sự hối tiếc lớn nhất của một người. Rủi ro là sự không chắc chắn không được giải quyết nhanh chóng mà còn kéo dài, điều này có khả năng làm giảm sự biến động.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ và châu Âu đã giảm mạnh trước cuối tuần. Tại Hoa Kỳ, thị trường không chịu được một số định giá mạnh mẽ của nó trong chính sách của Fed. Điều này được phản ánh qua sự sụt giảm tương xứng ở thị trường ngắn hạn. Ở châu Âu, lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm phản ánh tốc độ tăng trưởng / lạm phát chậm lại vì kỳ hạn ngắn của nó hầu như không thay đổi.

Có ba lĩnh vực mà những người tham gia thị trường không thể tự tin như hồi giữa tuần trước. Đầu tiên, tỷ lệ tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng tới đã giảm dần và giảm thêm vào cuối tuần trước. Thứ hai, sự gia tăng trong việc cắt giảm của Fed dường như ngày càng có khả năng xảy ra với sức mạnh của dữ liệu gần đây và sự gia tăng áp lực giá.

Đồng đô la di chuyển trở lại điểm tựa giữa tiền tài trợ và tiền tệ beta cao hơn

Tuy nhiên, sự xuất hiện của chủng loại mới này làm cho một chiến dịch tăng giá tích cực ít có khả năng xảy ra hơn. Thứ ba, triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn của thế giới đã giảm đi đáng kể. Điều này làm suy yếu sự thèm muốn rủi ro và làm suy yếu những đồng tiền thường có vẻ hoạt động tốt hơn trong các giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ (ví dụ: khối đô la, Scandis và hầu hết các loại tiền tệ của thị trường mới nổi).

Chỉ số Đô la: Chỉ số Đô la đã đưa ra mức cao mới trong năm vào ngày 24 tháng 11, dưới mức 97,00 một chút. Nó bị giới hạn trong phạm vi hẹp khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào ngày 25 tháng 11 và bán tháo khi có tin tức về biến thể mới và việc một số quốc gia áp đặt các biện pháp kiểm soát du lịch. Mức lùi đủ để biến MACD xuống thấp hơn từ vùng mở rộng quá mức, mặc dù Slow Stochastic không và vẫn kéo dài.

Nếu chúng ta giả định rằng một sự điều chỉnh đã bắt đầu, một câu hỏi quan trọng là động thái nào đang được thực hiện lại. Một giả định thận trọng nhưng hợp lý là lượt tăng cuối cùng, kể từ chỉ số CPI ngày 10 tháng 11, đang diễn ra. Mục tiêu đầu tiên (38,2%) là gần 95,75 và sau đó mức thoái lui (50%) là khoảng 95,40. Việc phá vỡ mức 95,00 có thể báo hiệu một xu giảm khác.

Euro: Chênh lệch lãi suất và sự gia tăng trong các trường hợp biến thể đồng bằng đã đưa đồng euro xuống gần 1,1185 đô la vào giữa tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Khi tin tức về biến thể mới bị phá vỡ, những gì có vẻ là một cuộc biểu tình ngắn hạn nâng đồng euro lên gần 1,1325 đô la. Mức thoái lui (38,2%) của mức giảm kể từ ngày 10 tháng 11 là gần $ 1,1340.

Một vùng kháng cự đáng gờm hơn nằm trong dải $ 1,1375- $ 1,1400. Như trường hợp của Dollar Index, MACD đang quay đầu, nhưng Slow Stochastic đang tụt lại. Hỗ trợ ban đầu hiện được nhìn thấy gần $ 1,1260. Với biến thể cũ và hiện tại mới, lạm phát tăng nhanh dự kiến ​​sẽ được báo cáo vào tuần tới có thể không phải là thức ăn cho ECB như một số dự đoán.

Yên Nhật: Chúng tôi đã gợi ý rằng đồng đô la nằm trong phạm vi JPY113-JPY 115. Đầu tháng này, nó đã giảm một thời gian ngắn xuống dưới 1,12,75 JPY và tăng trở lại. Thật vậy, trong phần đầu của tuần trước, nó đã dao động ở phần cuối trên của phạm vi và được giao dịch nhẹ thông qua 1,15,50 JPY.

Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn trước cuối tuần đã khiến đồng bạc xanh giảm trở lại mức thấp hơn của phạm vi (~ JPY113,05). Đường xu hướng kết nối mức thấp nhất trong tháng 8 và hai mức thấp nhất trong tháng 11, được tìm thấy gần 114,10 JPY trước cuối tuần, đã được đưa ra một cách đầy quyết tâm. MACD đang giảm nhưng chưa bao giờ phục hồi từ đợt giảm giữa tháng 10 đến giữa tháng 11. Chỉ số Slow Stochastic đang quay trở lại vùng lãnh thổ quá mở rộng.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.