Note

Giao dịch nhẹ trên thị trường nghỉ lễ, chỉ số USD tăng tạm dừng

· View 330

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của mình từ ngày 27 đến 28 tháng 10 vào thứ Năm. Biên bản cho thấy mặc dù áp lực lạm phát còn dai dẳng hơn dự kiến ​​trước đó, nhưng chính sách tiền tệ vẫn phải kiên nhẫn. Biên bản chỉ ra rằng triển vọng lạm phát ngắn hạn có thể được điều chỉnh tăng trở lại và tỷ lệ lạm phát tổng thể có thể đạt đỉnh trong quý IV năm nay. Mặc dù mùa thu có thể đến muộn hơn dự kiến, nhưng Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn tin rằng áp lực sẽ giảm bớt trong năm 2022. Trên thị trường lao động, tỷ lệ thất nghiệp ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 8 là 7,5%, tương đương với giai đoạn trước khi xảy ra đại dịch mới, nhưng tỷ lệ tham gia lao động vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch. Một số thành viên cho rằng nếu tỷ lệ tham gia lao động không trở lại mức trước khủng hoảng, tác động giá có thể lớn hơn ước tính hiện tại. Các thành viên ủy ban cũng thảo luận về khái niệm "lạm phát đình trệ" liên quan đến rủi ro đối với triển vọng kinh tế, tức là khả năng lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao. Trước nguy cơ lạm phát tăng, một số thành viên cho rằng cần đánh giá lại việc có nên tiếp tục ủng hộ chính sách tiền tệ rộng rãi hay không. Tuy nhiên, biên bản cho thấy hầu hết các thành viên ủy ban tin rằng tại thời điểm này, lập trường của chính sách tiền tệ nới lỏng phải được xác nhận lại.

Ngoài ra, vào thứ Năm, giờ địa phương, Ủy ban châu Âu đã chính thức chấp nhận bốn chương trình nghị sự lập pháp nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa các dữ liệu tài chính giữa các quốc gia trong khu vực và tích hợp hơn nữa thị trường vốn châu Âu phi tập trung. Mặc dù chương trình nghị sự này đã được đề xuất sớm nhất vào năm 2015, tầm quan trọng của nó đang tăng lên từng ngày khi Brexit và dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế khu vực. Một loạt đạo luật này vẫn cần được các quốc gia thành viên khác nhau và Nghị viện Châu Âu thông qua. Ủy viên Dịch vụ Tài chính EU Mairead McGuinness nói với giới truyền thông trước khi có thông báo chính thức rằng động thái của EU không phải để thách thức Vương quốc Anh sau Brexit, mà để xây dựng khả năng phục hồi của hệ thống tài chính của chính mình. McGuinness cho rằng, Brexit đã có tác động đến toàn bộ hệ thống tài chính châu Âu, bởi London từng là trung tâm tài chính của châu Âu, nhưng giờ đây nó đã trở thành một bên thứ ba ngoài EU. Sau khi London rời khỏi Liên minh châu Âu, hệ thống tài chính châu Âu bắt đầu tồn tại chung. Các sàn giao dịch ở Amsterdam, Dublin, Paris, Frankfurt và Luxembourg có các hệ thống khác nhau của riêng họ, tự chúng gây trở ngại cho các giao dịch. McGuinness nhấn mạnh rằng mặc dù vẫn còn cần thời gian để thúc đẩy, nhưng đây sẽ là thời điểm quan trọng đối với EU khi một báo giá thống nhất và một điểm truy cập duy nhất đạt được kết quả.

Dữ liệu cần chú ý ngày hôm nay là tỷ lệ hàng tháng của chỉ số giá nhập khẩu tháng 10 của Đức, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 11 của Pháp, cung tiền được điều chỉnh theo mùa tháng 10 của Eurozone và chỉ số niềm tin người tiêu dùng Istat tháng 11 của Ý.

Chỉ số USD

Chỉ số USD đã dao động giảm vào ngày hôm qua và dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức khoảng 96,70. Bên cạnh việc chốt lời gây áp lực lên tỷ giá, không khí giao dịch nhẹ trên thị trường trong kỳ nghỉ lễ cũng tạo áp lực lên tỷ giá. Tuy nhiên, kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất càng sớm càng tốt và giải pháp điều chỉnh lãi suất ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hạn chế khả năng điều chỉnh tỷ giá hối đoái. Hôm nay, chúng tôi lo ngại về tình hình áp lực xung quanh 97,20 và hỗ trợ bên dưới là quanh 96,20.

EUR/USD

EUR đã dao động và củng cố vào ngày hôm qua. Đường hàng ngày đóng cửa cao hơn một chút và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức khoảng 1,1220. Ngoài việc bán khống và mua kỹ thuật quanh mốc 1.1200 đã hình thành mức hỗ trợ nhất định cho tỷ giá hối đoái, việc chỉ số USD ngừng tăng dưới áp lực chốt lời và các yếu tố khác cũng là một yếu tố quan trọng. hỗ trợ sự ổn định và ổn định của EUR. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế yếu kém của Đức trong khoảng thời gian đó và quyết định lãi suất ôn hòa do Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố trong thời gian đó đã hạn chế dư địa cho tỷ giá hối đoái phục hồi. Hôm nay, chúng tôi lo ngại về tình hình áp lực gần 1.1300 và hỗ trợ thấp hơn gần 1.1150.

GBP/USD

EUR đã củng cố vào ngày hôm qua, dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức khoảng 1,3310. Ngoài việc Fed tiếp tục hâm nóng kỳ vọng tăng lãi suất càng sớm càng tốt là nguyên nhân chính khiến USD tiếp tục giảm áp lực, thì lo ngại về Brexit cũng tiếp tục đè nén tỷ giá. Tuy nhiên, việc chỉ số USD bị đình chỉ và kỳ vọng tăng lãi suất mới của Ngân hàng Trung ương Anh đã hạn chế khả năng giảm tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến áp lực gần 1.300 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.3200.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.