Note

Forex hôm nay: Việc ông Powell được đề cử cho nhiệm kỳ thứ hai đã thúc đẩy đồng bạc xanh

· Views 321

Đây là những điều bạn cần biết vào Thứ Ba, ngày 23 tháng 11:

Đồng đô la Mỹ là người chiến thắng chung cuộc một lần nữa, chạm các mức cao nhất mới trong năm 2021 so với đồng EUR và các mức cao nhất trong nhiều tháng so với các đối thủ lớn khác. Phần lớn sức mạnh của đồng đô la là nhờ vào động thái của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người đã đề cử ông Jerome Powell giữ chức vụ chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thêm một nhiệm kỳ nữa. Lael Brainard, người được cho là ứng cử viên hàng đầu khác cho vị trí này, sẽ trở thành tân phó chủ tịch. Tổng thống Biden cho biết ông tin rằng Powell là người phù hợp để theo đuổi mục tiêu toàn dụng lao động và giải quyết vấn đề lạm phát.

EUR/USD tiến đến gần 1,1200 khi đồng tiền chung bị ảnh hưởng khi Châu Âu đang đứng trước một đợt lây nhiễm covid dường như là tồi tệ nhất từ trước đến nay. Tình hình đã trở nên nghiêm trọng ở các nước như Áo và Đức và các biện pháp hạn chế đang được đưa ra mặc dù vấp phải sự phản đối mạnh mẽ.

Lợi suất TPCP Mỹ đã tăng với lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt 1,60%, giúp tỷ giá USD/JPY tiến đến gần vùng 115,00.

Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa đã giảm xuống các mức thấp nhất trong hai tháng do nhu cầu với đồng bạc xanh, với cặp AUD/USD giao dịch xung quanh 0,7220 và USD/CAD thách thức mức 1,2700.

Giá vàng đã lao dốc cùng với sức mạnh của đồng đô la và giao dịch ở mức 1.803,00 USD/ounce. Giá dầu thô đã nhích lên nhẹ với WTI hiện dao động quanh mức 76,70 USD/thùng.

Thị trường chứng khoán giao dịch trái chiều ở châu Á và châu Âu nhưng đã nhích lên nhẹ ở Mỹ. Phố Wall đã cố gắng bỏ qua tâm trạng ảm đạm trên các thị trường đối tác nước ngoài và kết thúc ngày trong sắc xanh lá cây.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.