Note

Đô la Singapore tăng trong khi tỷ giá USD/SGD giảm do MAS bất ngờ thắt chặt chính sách tại cuộc hợp định kỳ 6 tháng

· View 200

Đồng Đô la Singapore tăng so với Đô la Mỹ, đưa USD/SGD xuống thấp hơn sau khi Cơ Quan Tiền Tệ Singapore (MAS) bất ngờ thắt chặt chính sách tại cuộc họp định kỳ 6 tháng. MAS đã làm điều này bằng cách tăng nhẹ độ dốc của biên độ tiền tệ của mình.

Ngân Hàng Trung Ương của Singapore đặc biệt ở chỗ thay vì quản lý lãi suất cho vay chuẩn, nó giám sát tỷ giá hối đoái. Điều này là do thành phố hay tiểu bang phụ thuộc nhiều vào thương mại.

Đô la Singapore tăng trong khi tỷ giá USD/SGD giảm do MAS bất ngờ thắt chặt chính sách tại cuộc hợp định kỳ 6 tháng

Điều đó khiến Singapore có khả năng dễ bị tổn thương bởi áp lực giá bên ngoài gia tăng, gần đây được thúc đẩy bởi giá năng lượng tăng và sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Hầu như không có nhà kinh tế nào được thăm dò ý kiến dự đoán sẽ thắt chặt ngày hôm nay.

Do kỳ vọng thắt chặt nhẹ, đồng Đô la Singapore đã có phản ứng đặc biệt dễ bay hơi đối với thông báo này, khiến USD/SGD thấp hơn 0,3%.

MAS cũng lưu ý rằng việc thắt chặt này sẽ giúp đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn vì nó cho thấy lạm phát cơ bản gần 2% trong trung hạn. Nó cũng đã loại bỏ phần lớn ngôn ngữ dễ chịu từ tuyên bố trước đó vào tháng tư.

Dữ liệu GDP quý III hỗn hợp cũng vượt qua giới hạn. Nền kinh tế tăng trưởng 6,5% so với 6,6% dự đoán. Tăng trưởng theo quý thấp hơn, ở mức 0,8% so với 1,1% đã thấy.

Đồng đô la Singapore đôi khi có thể nhạy cảm với sự thèm ăn rủi ro, đặc biệt là xung quanh các thị trường mới nổi. Trên biểu đồ bên dưới, đánh dấu mối tương quan thường tiêu cực giữa USD/SGD và chỉ số các thị trường mới nổi MSCI.

Điều này khiến Đô la Singapore đặc biệt dễ bị tổn thương sau khi những gì được cho là Fed sẽ giảm dần bắt đầu sớm nhất là vào tháng 11. Nếu lợi suất kho bạc tăng trở lại hoạt động, đồng Đô la Singapore có nguy cơ từ bỏ một số mức tăng đã chứng kiến ngày hôm nay.

Đô la Singapore tăng trong khi tỷ giá USD/SGD giảm do MAS bất ngờ thắt chặt chính sách tại cuộc hợp định kỳ 6 tháng

Khi bước vào cuối tuần, trọng tâm sẽ chuyển sang doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và dữ liệu tâm lý của Đại Học Michigan vào thứ sáu. Trong khi dữ liệu từ Hoa Kỳ tiếp tục kém hơn so với kỳ vọng, điều này đã được thu hẹp dần kể từ giữa tháng chín.

Trong khi đó, căng thẳng Mỹ-Trung có thể có nguy cơ gia tăng trong những tháng tới khi USTR đánh giá các hành động chống lại Trung Quốc do nước này không tuân thủ thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Tâm lý hoang mang có thể khơi dậy đà tăng của USD/SGD.

Tỷ giá USD/SGD giảm đã đưa nó trở lại vùng uốn 1.3474 – 1.3502 đồng thời kiểm tra mức hỗ trợ tăng từ tháng năm. Do đó, xu hướng tăng rộng hơn vẫn đang diễn ra. Hơn nữa, bên dưới đường xu hướng là đường trung bình động đơn giản 200 ngày.

Sau này cũng có thể định hướng lại cao hơn. Do đó, trong khi tỷ giá USD/SGD có vẻ sẽ giảm trong ngắn hạn, con đường rộng lớn hơn dường như vẫn tập trung vào hướng tăng. Tìm kiếm xác nhận của các đột phá sẽ là chìa khóa.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.