Note

Trader nhắm mục tiêu ATH mới cho Ether khi Bitcoin ETF được chấp thuận

· View 184

Ether đang tụt hậu so với hành động tăng 13% của Bitcoin trong tháng 10, nhưng điều đó có liên quan gì không? Cho đến nay, Ether vẫn hoạt động tốt hơn Bitcoin 274% trong năm 2021. Tuy nhiên, các trader có xu hướng Short và một số người sẽ đặt câu hỏi rằng liệu mạng Ethereum có thể thành công chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) và cuối cùng giải quyết vấn đề phí gas cao hay không.

Trader nhắm mục tiêu ATH mới cho Ether khi Bitcoin ETF được chấp thuận

Hơn nữa, sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các mạng hợp đồng thông minh như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) đã khiến các nhà đầu tư lo lắng. Người dùng Twitter ‘dennis in SF // OP_CTV’ cho hay:

“Một vấn đề lớn với meme “Ether là siêu tiền tệ” là EIP-1559 chỉ giới hạn nguồn cung ETH nếu Ethereum tiếp tục có nhiều giao dịch. Có thể mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi với 80 đô la phí gas và chọn một trong nhiều lựa chọn thay thế (SOL, AVAX, v.v.)”.

Những đồn đoán gần đây về việc phê duyệt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đã làm gia tăng sự thèm muốn của các trader đối với BTC. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ công bố quyết định của mình về hàng loạt đề xuất ETF trong vài tuần tới. Tuy nhiên, vẫn có khả năng cơ quan quản lý sẽ trì hoãn.

Các trader chuyên nghiệp không bị bối rối bởi sự đình trệ giá Ether gần đây

Để xác định xem liệu các trader chuyên nghiệp có đang nghiêng về xu hướng giảm giá hay không, chúng ta nên phân tích phí bảo hiểm hợp đồng tương lai – còn được gọi là “tỷ lệ basis”. Chỉ số này đo lường khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Ether là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá. Nó có vẻ phức tạp đối với các trader bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, nhưng lợi thế quan trọng nhất của chúng là funding rate không bị dao động.

Trader nhắm mục tiêu ATH mới cho Ether khi Bitcoin ETF được chấp thuận

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15%, tuân theo lãi suất cho vay stablecoin. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu giá cao hơn, và điều này gây ra chênh lệch giá.

Như đã mô tả ở trên, việc Ether không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 3.600 đô la đã không gây ra sự thay đổi trong tâm lý của các trader chuyên nghiệp vì tỷ lệ basis vẫn ở mức ổn định 13%. Điều này cho thấy không có sự lạc quan quá mức vào lúc này.

Các trader bán lẻ đã giữ thái độ trung lập trong năm tuần qua

Các trader bán lẻ có xu hướng chọn hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược), trong đó một khoản phí được tính sau mỗi tám giờ để cân bằng nhu cầu đòn bẩy. Để hiểu liệu có xảy ra tình trạng bán hoảng loạn nào đó hay không, mọi người phải phân tích funding rate của thị trường hợp đồng tương lai.

Trader nhắm mục tiêu ATH mới cho Ether khi Bitcoin ETF được chấp thuận

Ở các thị trường trung lập, funding rate có xu hướng thay đổi từ 0% đến 0,03% theo mặt tích cực. Phí này tương đương với 0,6% mỗi tuần và chỉ ra rằng những người thiết lập lệnh Long là những người phải trả.

Kể từ ngày 7 tháng 9, không có bất kỳ dấu hiệu về nhu cầu đòn bẩy cao từ phe bò hoặc phe gấu. Tình trạng cân bằng này phản ánh việc các trader bán lẻ không muốn sử dụng đòn bẩy các vị thế Long, nhưng đồng thời cho thấy ít hoảng loạn bán hoặc sợ hãi quá mức.

Các thị trường phái sinh cho thấy các nhà đầu tư Ether không lo lắng về hoạt động kém hiệu quả gần đây so với Bitcoin. Hơn nữa, việc thiếu đòn bẩy Long quá mức sau khi tăng 274% từ đầu năm đến nay nên được mô tả tích cực.

Bằng cách để lại một số chỗ cho sự tăng giá mà không ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường phái sinh, các trader Ether dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc biểu tình trên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó, đặc biệt là nếu một Bitcoin ETF được chấp thuận.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login