Note

Kỳ vọng gì trên thị trường ngoại hối trong tuần từ 11/10 đến 15/10

· View 260

Đây sẽ là một tuần bận rộn nữa đối với thị trường ngoại hối. Lạm phát và chi tiêu - hai trong số những yếu tố quan trọng nhất trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được chú ý. Với việc USD/JPY tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 12 năm 2018, các nhà đầu tư phần lớn đã không mấy bị ảnh hưởng bởi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp thấp hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, nếu lạm phát và con số chi tiêu của người tiêu dùng cũng giảm, đồng Đô la Mỹ sẽ khó giữ được đà tăng của nó. Lạm phát có thể mạnh hơn do giá dầu và khí đốt tăng gần đây, nhưng dấu hỏi lớn là doanh số bán lẻ. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 9 nhưng theo Johnson Redbook, tốc độ tăng chi tiêu của người tiêu dùng chậm lại. Ngoài ra, đây sẽ là báo cáo hàng tháng đầu tiên không có thêm 300 Đô la trợ cấp thất nghiệp liên bang, mặc dù hầu hết các tiểu bang đã loại bỏ chúng trước đó. Đồng Đô la Mỹ vẫn tăng cho đến thời điểm hiện tại, nhưng những báo cáo này sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Giá dầutăng trên 80 USD/thùng lần đầu tiên sau bảy năm. USD/CAD, đã giảm kể từ cuối tháng 9, chạm mức thấp nhất trong hai tháng, nhưng mức giảm là khiêm tốn do các thị trường Canada đã đóng cửa. Giữa báo cáo việc làm quan trọng hôm thứ Sáu từ Canada và sự gia tăng liên tục của giá dầu thô, đà giảm của ngày hôm nay sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế Canada và đồng Đô la Canada sẽ tiếp tục tăng tốt hơn. Không có báo cáo kinh tế lớn nào từ Canada trong tuần này.

Đồng tiền hoạt động tốt nhất ngày hôm nay là Đô la Úc. Sau một trong những thời gian ngừng hoạt động dài nhất, tỷ lệ tiêm chủng tăng, thời tiết ấm áp và mở cửa trở lại sẽ mở đường cho sự phục hồi mạnh mẽ. Hôm nay là “Ngày Tự do” ở Sydney, nơi các quán cà phê, phòng tập thể dục và nhà hàng mở cửa trở lại sau bốn tháng ngừng hoạt động. Dữ liệu thị trường lao động Úc sẽ được công bố trong tuần này, cùng với thương mại và chỉ số CPI của Trung Quốc.

Đồng Đô la New Zealand cũng giao dịch cao hơn, nhưng mức tăng của nó rất khiêm tốn. Bất chấp việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất gần đây, quốc gia này đang phải vật lộn với một đợt bùng phát dịch mới. Thủ tướng Jacinda Arden đã gia hạn việc đóng cửa ở Auckland và trì hoãn việc mở cửa trở lại trường học. Đồng Đô la New Zealandđang hoạt động kém hiệu quả vì các nhà đầu tư biết rằng trong khi RBNZ nói về việc tăng lãi suất nhiều hơn, nhưng khi các biện pháp phong tỏa chưa được nới lỏng, RBNZ sẽ không thể thực hiện được các kế hoạch này. Chúng tôi không hy vọng về một báo cáo PMI ngành sản xuất mạnh mẽ trong tuần này.

Một chuỗi dữ liệu thấp hơn của Eurozone trong tháng này đã khiến đồng Euro chịu áp lực. Cuộc khảo sát ZEW của Đức dự kiến ​​công bố vào ngày mai, và giữa sự biến động của thị trường chứng khoán và dữ liệu thấp, niềm tin của nhà đầu tư lẽ ra đã giảm vào tháng 10. Trong khi đó, đồng Bảng Anh giao dịch cao hơn trong ngày thứ ba liên tiếp sau những bình luận chặt chẽ từ các nhà hoạch định chính sách của Vương quốc Anh. Thành viên ủy ban chính sách tiền tệ Michael Saunders nói các hộ gia đình nên sẵn sàng cho việc tăng lãi suất “sớm hơn đáng kể”. Mặc dù ông là một trong những thành viên mang xu hướng chặt chẽ nhất của ngân hàng trung ương, những lo ngại của ông về lạm phát được nhiều đồng nghiệp của ông, trong đó có Thống đốc Andrew Bailey, chia sẻ. Bailey cũng cho biết lạm phát đang ở mức đáng lo ngại và cần phải ngăn chặn các tác động tiêu cực từ đà tăng này. Những bình luận như thế này làm dấy lên kỳ vọng tăng lãi suất của Vương quốc Anh. Dữ liệu thị trường lao động của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Ba.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login