Note

Các nhà đầu tư tổ chức đang đổ dòng tiền mua Bitcoin thay vì vàng để chống lạm phát

· View 161

Bitcoin (BTC) đã dẫn đầu thị trường tăng trưởng khi tăng vọt lên trên mức kháng cự 50.000 USD và khôi phục vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD cho chính mình. Theo JPMorgan, sự đột phá của Bitcoin đang được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn.

JPMorgan lưu ý rằng việc tăng giá gần đây đối với Bitcoin chủ yếu là dựa vào dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức. Các nhà phân tích JPMorgan cho biết sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng tránh vấn đề này.

Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin có lẽ coi BTC như một lá chắn chống lạm phát tốt hơn vàng.

Trong đó có Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank, đã tiết lộ vào đầu tuần này rằng ông đang phân bổ đầu tư tiền mã hóa nhiều hơn vàng. Động lực đối với Bitcoin trái ngược hoàn toàn với một báo cáo của JPMorgan vào tháng 5,với khẳng định rằng các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng truyền thống.

CEO của MicroStrategy là Michael Saylor cũng đã đăng tải trên trang cá nhân về quan điểm của mình trước báo cáo mới nhất của JPMorgan. Ông rất “lạc quan” đối với tình hình Bitcoin và tổng thể thị trường hiện tại so với vàng.

Sự chứng thực ngầm của Bitcoin bởi các ngân hàng và cơ quan quản lý lớn sẽ đẩy nhanh quá trình sụp đổ của vàng và sự trỗi dậy của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị an toàn ưa thích cho cả các nhà đầu tư tổ chức cũng như bán lẻ.

Bên cạnh đó, JPMorgan còn cung cấp hai yếu tố khác mà họ tin là động lực không nhỏ tác động đến sự bùng nổ của Bitcoin. Đó chính là những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ không có ý định làm theo bước đi của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền mã hóa, và các giải pháp tiên tiến đi kèm.

Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán Layer 2 đã giúp đỡ việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.

Mặc dù một số bộ phận của JPMorgan bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản mã hóa và các sáng kiến ​​blockchain. Song, Giám đốc điều hành PMorgan là ông Jamie Dimon vẫn giữ thái độ đối lập với Bitcoin, với tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22 tháng 10 rằng ông vẫn hoài nghi BTC và thậm chí so sánh Bitcoin chỉ là “một loại vàng ngu ngốc”.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login