Note

Các nhà giao dịch đang chú ý đến quyết định của Fed làm ảnh hưởng đến xu hướng giá của đồng Peso Mexico

· View 99

Vài tuần trước, sau cuộc họp FOMC gần đây nhất, sự xáo trộn tiềm tàng trong không gian EMFX trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng nhanh. Kể từ đó, đồng Peso Mexico đã có một bước ngoặt lớn, với USD/MXN bùng nổ cao hơn và đi từ 20,10 đến 20,88 và quay trở lại 20,66 trong vòng chưa đầy 10 ngày giao dịch.

Trong thời gian này, tỷ giá kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ 1,30% lên chỉ trên 1,57%, gần với mức cao nhất kể từ giữa tháng sáu. Mức độ này, vẫn còn thấp so với tiêu chuẩn lịch sử, không phải vấn đề về độ đi lên và ảnh hưởng của nó đối với tình cảm.

Các nhà giao dịch đang chú ý đến quyết định của Fed làm ảnh hưởng đến xu hướng giá của đồng Peso Mexico

Trong ngắn hạn, sự biến động có thể sẽ tiếp diễn, đặc biệt là nếu những biến động không ổn định trên thị trường trái phiếu không giảm bớt. Đây là một rủi ro rõ ràng đối với EMFX trước báo cáo NFP của ngày mai.

Về mặt việc làm, các nhà đầu tư kỳ vọng biên chế sẽ tăng thêm 500.000 vào tháng 9 sau khi báo cáo vào tháng 8, nhưng không nên loại trừ một bất ngờ tích cực lớn do sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực dịch vụ được phản ánh trong dữ liệu ADP, việc hết hạn quyền lợi BHTN và trở lại trường một phần.

Một báo cáo NFP tốt hơn dự báo có thể kết thúc thỏa thuận vào tháng 11 của Fed và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lãi suất cao hơn, đặc biệt là trong phần cuối dài của đường cong.

Đây có thể là một chất xúc tác giảm giá cho MXN, nhưng sẽ không lâu, vì thị trường lao động Mỹ đang cải thiện sẽ là một tác động tích cực cho nền kinh tế Mexico, xem xét mối quan hệ thương mại mạnh mẽ giữa cả hai quốc gia. Một thị trường lao động Mỹ mạnh cũng đồng nghĩa với lượng kiều hối chuyển về Mexico cao hơn.

Trong trung hạn, đồng Peso Mexico vẫn ở vị trí tốt để chỉ huy sức mạnh so với đồng đô la Mỹ. Sự biến động được điều chỉnh theo giá hấp dẫn của nó, một trong những mức tốt nhất trong khu vực, sẽ là một nguồn động lực tăng giá.

Banxico đã tăng chi phí đi vay ba lần trong năm nay, lên 4,75%, để kiềm chế áp lực lạm phát gia tăng và có thể tăng thêm hai lần nữa trước khi kết thúc năm 2021.

Các nhà giao dịch đang chú ý đến quyết định của Fed làm ảnh hưởng đến xu hướng giá của đồng Peso Mexico

Khi tất cả đã nói và làm được, lãi suất chuẩn có thể kết thúc năm ở mức 5,25%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2020. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giá dầu mạnh sẽ giúp ổn định Pemex và cải thiện tài chính của chính phủ, một kết quả tích cực cho tiền tệ nội địa.

Vì những lý do này, việc bán khống USD/MXN khi tăng mạnh có thể là cơ hội hấp dẫn cho các nhà giao dịch tập trung hơn vào triển vọng dài hạn.

Nếu phe mua duy trì quyền kiểm soát thị trường, USD/MXN có thể quay trở lại mức kháng cự Fibonacci trong khu vực 20,87. Một động thái vượt qua rào cản này có thể làm mờ đi triển vọng của đồng Peso Mexico và đẩy nhanh tiến độ lên mức 21,64, mức cao nhất năm 2021.

Ngược lại, nếu áp lực giảm điểm tăng trở lại, thì sàn kỹ thuật đầu tiên cần xem xét sẽ xuất hiện gần 20.40. Nếu những phe bán đẩy giá xuống dưới vùng này, USD/MXN có thể giảm về phía hỗ trợ cụm gần 20,20/20,15.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login