Note

NZD/USD vẫn ổn định trước khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand công bố lãi suất

· View 107

Official Cash Rate (OCR) là lãi suất mà các ngân hàng cho vay số dư được tổ chức tại Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) để các ngân hàng khác qua đêm.

Lãi suất ngắn hạn là yếu tố tối quan trọng trong việc định giá tiền tệ. Điều này có tương quan cao với triển vọng kinh tế vì những thay đổi của nó có thể ảnh hưởng đến cả lạm phát và suy thoái.

Trong quý II, nền kinh tế New Zealand duy trì một mô hình tăng trưởng nhanh ổn định. Trong quỹ đạo tăng trưởng của nó, nhu cầu bên ngoài đã tăng mạnh, và cổ phiếu và cổ phiếu của nó tăng cao hơn với Đô la New Zealand (NZD) duy trì khả năng tăng giá vượt qua các mức kháng cự nhiều điểm. Hiện đang duy trì mức tăng trên 0,69560 điểm giá.

NZD/USD vẫn ổn định trước khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand công bố lãi suất

Thật không may, đường cong phục hồi đã bị cắt ngang trong quý thứ ba sau đợt khóa tài khoản gần đây vào giữa tháng 8 đã thu hẹp dòng chảy. Chi tiêu của các hộ gia đình giảm do niềm tin của người tiêu dùng giảm từ mức cao nhất của tháng 6 là 114,0 điểm xuống mức thấp nhất là 104,5 điểm trong tháng 9. tương tự như vậy, tâm lý kinh doanh đang ở mức thấp cho thấy các hoạt động của khu vực tư nhân không thuận lợi.

Từ góc độ thị trường lao động, 67,5% dân số trong độ tuổi lao động có việc làm trong quý 2 năm 2021, nhưng con số này đã giảm thấp hơn trong quý 3. Theo Thống kê New Zealand hồi tháng 8, “tỷ lệ thất nghiệp đã giảm 4% so với mức 4,6% đã điều chỉnh trong quý đầu tiên”, báo hiệu cho đầu cơ tăng lãi suất. Triển vọng phục hồi được duy trì trong quý II. Tuy nhiên, quỹ đạo tăng trưởng đã ngắn ngủi trong quý thứ ba do hạn chế khóa covid-19, mặc dù nền kinh tế hiện đang theo dõi trở lại khá tốt và mọi người phát triển sự khoan dung đối với công việc ảo.

Do đó, câu hỏi lớn đặt ra là nền kinh tế có tiếp tục khởi sắc trong năm nay hay không? Chắc chắn, có vẻ như có thể phản ánh ngược lại về việc năm 2020 đã kết thúc như thế nào. Mặc dù sự co kinh tế vào giữa năm 2020, Anh sụt giảm trong GDP bằng 2,9% vào năm 2020, và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,3% đối với 2020 năm gần, sự phục hồi là được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh đến năm 2021 kết thúc. So sánh, nền kinh tế của New Zealand đang vượt trội so với các quốc gia phát triển như Úc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản so với điểm xuất phát của họ vào năm 2019.

Nhìn chung, nền kinh tế có vẻ mong manh đối với việc tăng lãi suất, nếu xét đến các mục tiêu chính sách tiền tệ cốt lõi của Ngân hàng Dự trữ New Zealand trong việc đảm bảo việc làm tối đa và ổn định giá cả.

Lãi suất thấp hơn sẽ tạo ra động lực cho nền kinh tế rộng lớn hơn bằng cách cải thiện dòng tiền, khuyến khích chi tiêu và đầu tư, điều này sẽ làm tăng hoạt động kinh tế và thúc đẩy việc làm.

Bất chấp điều đó, các nhà giao dịch nên chuẩn bị tinh thần trong một khoảng thời gian có nhiều biến động vì các báo cáo về Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) thường có tác động lớn đến thị trường FOREX. Việc tăng Tỷ giá tiền mặt thường sẽ củng cố đồng NZD (Đô la New Zealand), trong khi việc giảm Tỷ lệ tiền mặt thường sẽ làm suy yếu đồng NZD (Đô la New Zealand).

Các nhà giao dịch nên luôn lưu ý rằng thị trường biến động mang lại cơ hội lớn để kiếm lợi nhuận, vì sự gia tăng biến động có thể gây ra biến động thị trường cho các nhà giao dịch tận dụng.

Các cặp tiền tệ bao gồm NZD (Đô la New Zealand) hầu hết bị ảnh hưởng bởi việc phát hành dữ liệu. Các cặp bao gồm: NZD/USD, AUD/NZD, EUR/NZD, GBP/NZD, NZD/CAD, NZD/JPY, v.v.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login