Note

Tiêu Điểm Phiên Á-Âu: GBP/USD

· View 58

Đồng GBP đã bị ảnh hưởng lớn trong phiên giao dịch vừa rồi vì những thông tin về khủng hoảng nhiên liệu tại Anh, kèm theo đó là quyết định tăng lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ. Liệu các nhà giao dịch sẽ tiếp tục đẩy đồng GBP xuống thấp hơn hay sự hồi phục sẽ xảy ra trong phiên Á sắp tới?

Ngoài ra, phiên Mỹ đã chứng kiến đà giảm của cặp USD/CAD, đây có thể là cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm các giao dịch tiềm năng!

Bảng cập nhật liên thị trường:

Tiêu Điểm Phiên Á-Âu: GBP/USD

Tiêu điểm thị trường và dữ liệu kinh tế:

Chỉ số Nasdaq tăng 2,8% kề từ ngày đen tối trong tháng 3 khi lợi tức trái phiếu tăng đột biến tác động đến cổ phiếu công nghệ, trong khi đó chỉ số Dow giảm 570 điểm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết, đồng USD kỹ thuật số cần có sự hỗ trợ về pháp lý.

Giá dầu đạt mức cao nhất trong ba năm khi cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên diễn ra.

Vàng giảm hơn 1% khi lợi tức của trái phiếu Hoa Kỳ tăng vọt.

Janet Yellen cho biết Hoa Kỳ có thể cạn kiệt tiền mặt để thanh toán các khoản chi phí trong vòng chưa đầy 3 tuần.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ chạm mức thấp nhất trong bảy tháng khi triển vọng kinh tế ngắn hạn không được khả quan.

Giá nhà ở tại Mỹ đạt mức cao mới trong tháng thứ tư liên tiếp.

Thâm hụt thương mại của Mỹ tiếp tục leo thang khi các nhà bán lẻ nhập khẩu nhiều hàng tiêu dùng hơn cho mùa mua sắm lễ

Chỉ số sản xuất Richmond: -3 vào tháng 9 so với 9 vào tháng 8

Các sự kiện sắp tới trên Lịch kinh tế

Chỉ số tồn trữ dầu thô API lúc 8:30 tối GMT.

Giá nhập khẩu của Đức lúc 6:00 sáng GMT (ngày 29 tháng 9).

Tỷ lệ lạm phát Tây Ban Nha lúc 7:00 sáng GMT (ngày 29 tháng 9).

PPI của Ý lúc 8 giờ sáng theo giờ GMT (ngày 29 tháng 9).

Phê duyệt thế chấp của Anh, Tín dụng tiêu dùng lúc 8:30 sáng GMT (ngày 29 tháng 9).

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Khu vực Châu Âu vào lúc 9:00 sáng theo giờ GMT (ngày 29 tháng 9).

Tiêu điểm: GBP/USD

Tiêu Điểm Phiên Á-Âu: GBP/USD

Đồng GBP đã giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này được cho là do lo ngại về leo thang khủng hoảng nhiên liệu sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế của Anh.

Việc này tất nhiên có khả năng khiến các nhà giao dịch giảm tỷ lệ gia tăng lợi nhuận của họ. GBP gần đây đã tăng vọt sau tuyên bố về thắt chặt chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh vào tuần trước, vì vậy mức giảm thấp hơn là khá dễ hiểu.

Đồng USD cũng tăng giá vững chắc trong tuần này nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng đột biến. Điều này là một yếu tố góp phần làm giảm tỷ giá GBP/USD.

Hiện tại, có vẻ như phe bán đã suy yếu khi phiên giao dịch châu Á bắt đầu. Vì vậy câu hỏi đặt ra là liệu rằng đồng GBP sẽ có sự phục hồi từ mức hiện tại hay các nhà giao dịch châu Á tiếp tục đẩy đồng USD lên cao hơn? Với việc các bản báo cáo kinh tế của Anh sắp được công bố, sự biến động của đồng GBP có thể nghiêng sang chiều hướng tăng nếu những con số bất ngờ xuất hiện.

Hiện tại, một đợt hồi phục ngắn hạn có khả năng xảy ra do sự sụt giảm đã bắt đầu từ phiên Á thứ Ba vừa qua và thị trường đang tiến đến mức hỗ trợ tâm lý chính (1.3500), vì vậy các nhà giao dịch Châu Á có thể nghiêng về việc đóng lệnh và chốt lời. Nếu dự đoán này là chính xác, đồng GBP có thể bật lên vùng Fibonacci hồi quy được đánh dấu trên biểu đồ một giờ ở trên. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc một vị thế short ngắn hạn trong trường hợp mô hình đảo chiều giảm giá xảy ra, đặc biệt là nếu dữ liệu của Anh gây thất vọng.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login