Note

Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua?

· Views 600

Theo tính toán của chuyên gia Dragon Capital, vàng, USD hay tiết kiệm lại không phải kênh sinh lời cao nhất cho những người theo "gu" dài hạn.

Trong hai thập kỷ gần nhất, cổ phiếu là kênh đầu tư hấp dẫn nhất tại Việt Nam nếu xét về tỷ suất sinh lời.


Trong đó, kênh đầu tư cổ phiếu có hiệu suất sinh lời bình quân khoảng 16% mỗi năm tính từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2000.

Con số này vượt trội hơn mức sinh lời bình quân 11,9% của bất động sản, 9% của vàng, 8% của tiền gửi và chỉ 2,2% của đôla Mỹ, trong cùng khung thời gian 21 năm.


Theo đó, nếu nhà đầu tư bỏ ra 100 triệu đồng để đầu tư vào cổ phiếu theo phương thức tái đầu tư liên tục, sau 21 năm, số tiền thu về là hơn 2,2 tỷ đồng. Nếu đầu tư vào bất động sản chung cư từ năm 2000 với số tiền 100 triệu đồng, đến năm 2021 chỉ thu về hơn 1 tỷ đồng. Thấp nhất là nắm giữ đôla Mỹ, với khoản tiền thu về chỉ 159 triệu đồng.


Tuy nhiên đầu tư chứng khoán là một kênh tương đối phức tạp với số đông. Nên thay vì tìm cách chọn một số mã, cách đầu tư được xem là hiệu quả nhất với những người mới tham gia thị trường là đầu tư bình quân theo VN-Index.


Bạn chọn kênh đầu tư nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn để cùng vượt qua mùa dịch này nhé.

Đăng ký ngay:

KVB PRIME – Cánh cổng dẫn ra thị trường thế giới


Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua?


Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.