Note

Đồng Đô la và lợi suất trái phiếu Mỹ đều tăng

· Views 122

Đồng Đô la Mỹ tăng cao hơn vào thứ Ba khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng ngay trước khi thị trường London đóng cửa. Rất khó để xác định chính xác chất xúc tác, vì các báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ hầu hết đều yếu hơn, nhưng đồng bạc xanh đã lấy đà từ lợi suất.

Thời điểm cuối tháng có thể đã đóng một vai trò trong biến động giá cùng với kỳ vọng cho báo cáo việc làm vào thứ Sáu.

Trọng tâm hiện chuyển sang thị trường lao động Hoa Kỳ vào ngày hôm nay, với báo cáo việc làm của ADP sẽ được công bố. Các nhà kinh tế đang dự báo sự tăng trưởng biên chế tư nhân lên gần gấp đôi, từ 330.000 lên 625.000 trong tháng Tám. Liệu điều này có báo trước một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ vào thứ Sáu hay không vẫn còn phải xem vì ADP đã đánh giá thấp đáng kể NFP vào tháng trước và mức tăng của tháng này phản ánh sự điều chỉnh. Với ít thông tin định hướng và chất xúc tác, một báo cáo ADP tốt có thể khiến các nhà đầu tư phấn khích, nhưng tác động đối với tiền tệ, cổ phiếu và trái phiếu Kho bạc sẽ tồn tại trong thời gian ngắn khi niềm tin của người tiêu dùng giảm và PMI Chicago báo hiệu sự phục hồi chậm hơn.

Số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng đã khiến niềm tin của người tiêu dùng xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai và có thể không lâu nữa sự thận trọng này sẽ tác động đến nhu cầu. Chicago cũng trải qua sự chậm lại trong hoạt động sản xuất tương tự như khu vực New York và Philadelphia. Báo cáo sản xuất ISM hôm thứ Tư sẽ cho thấy rằng đây là vấn đề quốc gia chứ không phải khu vực. Tin tốt là giá nhà đã tăng với tốc độ kỷ lục trong tháng 6, theo S&P CaseShiller.

Các nhà giao dịch EUR/USD đã không mấy bị ảnh hưởng bởi con số lạm phát cao của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và các con số tích cực của thị trường lao động Đức. Bình luận từ thành viên Klaas Knot của ECB rằng "thực tế tất cả các tin tức đến đều là một điều bất ngờ thúc đẩy đà tăng". Tuy nhiên, nhu cầu của thị trường đối với Đô la Mỹ thường sẽ làm lu mờ các báo cáo khác, đó chính xác là những gì chúng ta đã thấy ngày hôm nay. Đồng Bảng, mặt khác, không có sự hỗ trợ của dữ liệu, đã kết thúc một ngày giảm so với đồng Euro và Đô la Mỹ.

Mặc dù nền kinh tế Canada tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 6, nhưng câu chuyện lớn đối với CAD ngày hôm nay là sự suy giảm tăng trưởng trong quý thứ hai. GDP của Canada giảm 0,3% trong quý 2, kết thúc giai đoạn tăng trưởng kéo dài 9 tháng. Đối với độc giả của chúng tôi, sự thu hẹp này không phải là một điều ngạc nhiên vì chúng tôi đã chỉ ra lý do tại sao. Với giá dầu giảm gần 1%, chúng tôi đang kỳ vọng USD/CAD tăng thêm.

Úc công bố số liệu GDP quý 2 vào tối nay. Giống như Canada, các đợt đóng cửa có thể ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng. Tuy nhiên, không giống như nước láng giềng phía bắc của Hoa Kỳ, quý 3 có thể là một quý mờ nhạt hơn so với quý 2. Các đợt bùng phát mới được phát hiện trong quý 2 ở Victoria, khiến bang này bước vào đợt đóng cửa lần thứ tư, thứ năm và bây giờ là thứ sáu. Sydney đã không bị đóng cửa cho đến ngày 25 tháng 6, và hiện vẫn đang trong tình trạng phong tỏa. Các nhà kinh tế vẫn đang dự báo sự tăng trưởng kinh tế dương, nhưng nếu GDP chuyển sang âm, AUD có thể giảm nhanh chóng.

Đô la Úc và New Zealand mạnh lên bất thường, dù các chỉ số PMI của Trung Quốc yếu hơn, giấy phép xây dựng của Úc giảm nhiều hơn dự kiến ​​và chỉ số niềm tin kinh doanh của ANZ giảm. Nếu các báo cáo về PMI và GDP của Úc tối nay gây bất ngờ theo hướng tiêu cực, đà tăng hiện nay sẽ không thể duy trì.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.