Note

Microsoft muốn sử dụng blockchain Ethereum để chống vi phạm bản quyền

· View 57

Mới đây, nhà phát triển phần mềm Microsoft vừa tiết lộ sẽ áp dụng kế hoach mới để chống vi phạm bản quyền dựa trên tính minh bạch của công nghệ blockchain Ethereum.

Hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng Office luôn hoạt động hàng đầu trên bất kỳ nền tảng phần mềm cần thiết nào. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Microsoft, nhà phát triển của cả hai sản phẩm, làm việc chăm chỉ để thiết lập các biện pháp chống vi phạm bản quyền.

Trong một bài báo mới do bộ phận nghiên cứu của Microsoft phát hành, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu từ Alibaba và đại học Carnegie Mellon, gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond đã nghiên cứu một hệ thống khuyến khích dựa trên blockchain để hỗ trợ các chiến dịch sắp được triển khai với mục đích trên.

Theo thông tin từ tài liệu, Microsoft sẽ cho ra mắt Argus, một hệ thống khuyến khích hoàn toàn minh bạch. Được xây dựng trên blockchain Ethereum, Argus nhằm mục đích cung cấp một cơ chế khuyến khích bảo vệ dữ liệu được thu thập từ các nhóm vi phạm ẩn danh. Báo cáo nêu rõ:

Với tính bảo mật và thực tiễn của Argus, chúng tôi hy vọng các chiến dịch chống vi phạm bản quyền trong thế giới thực sẽ thực sự hiệu quả bằng cách chuyển sang một cơ chế rõ ràng hơn.

Chi tiết về vấn đề phí mạng Ethereum, Microsoft giải thích rằng nhóm đã tối ưu hóa một số hoạt động mật mã để chi phí được giảm xuống mức tương đương khi gửi khoảng 14 giao dịch chuyển ETH trên mạng Ethereum công cộng.

Các công ty công nghệ trên toàn thế giới ngày càng quan tâm đến việc bảo vệ tài sản trí tuệ và chống vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Tech Mahindra, công ty con của tập đoàn Mahindra Group thuộc Ấn Độ, gần đây đã ra mắt nền tảng quyền và hợp đồng mã hóa dựa trên blockchain mới trên giao thức Hyperledger Fabric của IBM cho ngành truyền thông và giải trí.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.