Note

NZD/USD có khả năng kéo dài xu hướng giảm vượt mức 0,7000 khi tâm lý rủi ro xấu đi

· View 50

NZD/USD cố gắng duy trì ở mức 0,7000 sau động thái giảm trong phiên giao dịch trước đó.

Chỉ số US Dollar Index vẫn ổn định dưới 0,7300 dựa trên dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ.

Đồng đô la NZD duy trì động thái đứng yên trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro bất chấp kỳ vọng tăng lãi suất.

NZD/USD cho thấy động thái tăng vào phiên châu Âu ngày thứ 6 sau đợt bán tháo trong phiên giao dịch trước đó. Cặp tiền tệ này dao động trong biên độ giao dịch rất hẹp 10 điểm dựa trên xu hướng tăng của USD.

Cặp tiền tệ này đã chứng kiến áp lực bán mạnh trong phiên giao dịch của Mỹ và tiếp tục giảm khỏi mức đỉnh hàng ngày, mức ngay dưới mốc 0,7100, đã đạt được vào đầu tuần trước.

Áp lực mua vào của Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường hoạt động của đồng bạc xanh so với sáu tiền tệ chính, đã kéo NZD/USD giảm xuống các mức thấp hơn. DXY giao dịch ổn định gần 93,00.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp đạt 375 nghìn, gần với mức thấp nhất trong đại dịch là 368 nghìn vào cuối tháng 6.

Trong khi đó, một số thành viên là các quan chức của Fed đã ủng hộ việc cắt giảm mua tài sản trong những tháng tới.

Thêm vào đó, số ca nhiễm covid ngày càng tăng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tạo cơ sở cho nhu cầu về đồng đô la Mỹ nhờ là tài sản trú ẩn an toàn toàn cầu.

Mặt khác, cặp NZD/USD đã duy trì ở mức 0,7000 sau khi Fitch trong đánh giá mới nhất đã báo cáo Ngân hàng Dự trữ New Zealand có khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới vào ngày 18 tháng 8.

Tâm lý được hỗ trợ thêm sau khi Chỉ số hoạt động sản xuất kinh doanh của NZ tăng 62,6 trong tháng 7, so với mức 60,7 của tháng trước.

Điều đáng chú ý là Hợp đồng tương lai S&P 500 đã giao dịch ở mức 4,453, giảm 0,02% trong ngày.

Hiện tại, mọi sự chú ý đều đang đổ dồn vào dữ liệu Thương mại của Mỹ và Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan cho tháng 8 để có động lực giao dịch mới.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login