Note

Forex hôm nay: Đô la Mỹ tăng nhờ những hy vọng về siết chặt chính sách

· View 40

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 5 tháng 8:

Đồng đô la đã mạnh lên sau khi Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Clarida tuyên bố nếu lạm phát cốt lõi chạm mức 3% trong năm nay, ông sẽ coi đó là mức tăng "lớn hơn nhiều" so với một mức tăng vọt vừa phải. Ngoài ra, ông cũng hy vọng các điều kiện để tăng lãi suất sẽ được đáp ứng vào cuối năm 2022 nếu những kết quả về lạm phát và việc làm phù hợp với các dự báo của ông. Chỉ số PMI dịch vụ từ ISM đã tăng mạnh lên mức 64,1 vào tháng 7, vượt qua các kỳ vọng. Tuy nhiên, cuộc khảo sát của ADP cho thấy khu vực tư nhân chỉ tăng thêm 330.000 việc làm trong tháng Bảy.

Trọng tâm của thứ Năm là Ngân hàng Trung ương Anh. Ngân hàng trung ương sẽ có một ngày Siêu Thứ Năm trong đó họ được dự đoán sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình và đưa ra các dự báo mới trong Báo cáo Chính sách Tiền tệ. Thống đốc Andrew Bailey dự kiến ​​sẽ có một bài phát biểu sau đó. Những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm các dấu hiệu về việc siết chặt chính sách.

EUR giao dịch ở các mức thấp nhất tuần xung quanh mức 1 EUR đổi được 1,1840 USD. Tỷ giá GBP/USD dao động quanh mức 1,3900, không thay đổi trước sự kiện của BOE. Các loại tiền tệ liên kết với hàng hóa nhích xuống nhẹ, với AUD/USD trở lại dưới mốc 0,7400 và USD/CAD giao dịch quanh 1,2550.

Cặp USD/JPY đã phục hồi từ mức thấp nhất ngày là 108,71, mức xuất hiện lần gần nhất vào tháng 5, lên vùng giá 109,40 hiện tại, trong bối cảnh nhu cầu với đồng đô la tăng trở lại. Nhật Bản đang phải vật lộn với một đợt bùng phát dịch virus corona và người đứng đầu Hiệp hội Y tế địa phương đã kêu gọi tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Vàng đã tăng mạnh lên 1.831,71 USD/ounce nhưng đã giảm xuống và kết thúc ngày ở gần 1.812 USD/ounce. Giá dầu thô giảm mạnh, với WTI giao dịch ở mức 68,00 USD/thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô đã bất ngờ tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước, điều này đang gây áp lực lên vàng đen.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.