Note

ĐỪNG LÀ BẢN SAO CỦA NGƯỜI KHÁC

· View 89

ĐỪNG LÀ BẢN SAO CỦA NGƯỜI KHÁC


Xuất phát từ tâm lý theo đuổi sự hoàn mỹ, con người thường có khuynh hướng bắt chước người khác. Học hỏi sở trường của những người xung quanh không phải là điều xấu. Tuy nhiên, cần phải chú ý nếu bạn không muốn đánh mất bản thân mình.


Nên tận dụng điểm mạnh của riêng mình


Bạn nên nhớ, bất cứ người nào trên đời này đều là độc nhất vô nhị. Mỗi người đều có năng lực, điểm mạnh riêng. Vì thế, bạn không cần lãng phí thời gian chạy theo người khác mà hãy phát huy ưu thế của mình. Đó có thể là những ưu điểm không phải ai cũng có được.


Đa số con người đều có tiềm năng to lớn, nhưng tiềm năng này đang ngủ mê hay chỉ được sử dụng một phần nhỏ. Chỉ cần bạn đánh thức, nó sẽ thúc bạn làm được nhiều việc thần kỳ.


Emerson, nhà thơ người Mỹ, từng nói: “Hâm mộ là ngu ngốc, bắt chước là tự sát. Dù tốt xấu thế nào chăng nữa, mình vẫn phải là chính mình. Vũ trụ to lớn có nhiều điều tốt đẹp. Nhưng nếu không làm việc trên mảnh đất của mình, anh sẽ chẳng thu hoạch được gì”.


Nếu muốn tập trung tất cả ưu điểm của người khác vào mình, bạn hãy suy nghĩ lại. Đây thật sự là một hành vi hoang đường, thiếu khôn ngoan. Không có gì đau khổ hơn là làm những việc không phù hợp với mình, sao chép từ người khác. #ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng#  

ĐỪNG LÀ BẢN SAO CỦA NGƯỜI KHÁC

 

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

nên học hỏi nhưng đừng bắt chước 100% anh hen
Luckyboys
Author
@Vân08 chuẩn rồi em

-THE END-

login