Note

Forex hôm nay: Hàng hóa tăng giá nhờ “reflation trade”, đô-la giảm nhẹ, gói kích thích được chú ý

Verified Official

Đây là những điều bạn cần biết vào Thứ Hai, ngày 22 tháng 2:

Thị trường đang thận trọng trong bối cảnh những lo ngại về tăng trưởng trở lại nhanh chóng, xu hướng bán ra trái phiếu và mua vào cổ phiếu hoặc thậm chí là giá cả lạm phát, khi lợi suất TPCP, dầu và đồng tăng giá nhưng đô la giảm giá. Lộ trình trở lại bình thường của Vương quốc Anh, chỉ số Niềm tin kinh doanh từ IFO của Đức và tin tức liên quan đến gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ đang được chú ý.

The Trump 'Reflation' Trade - Paramount Nevada


Xu hướng bán ra trái phiếu và mua vào cổ phiếu (reflation trade): Các nhà đầu tư đang chờ đợi gói kích thích được Tổng thống Joe Biden và các thành viên của Đảng Dân chủ thông qua tại Quốc hội - một gói cứu trợ lên tới 1,9 nghìn tỷ USD - và những điều họ có thể làm sau đó. Chính quyền đang xem xét gói chi tiêu lớn cho cơ sở hạ tầng. Triển vọng phát hành nợ cao đã gây ra tình trạng bán tháo trái phiếu, nhưng lợi suất cao hơn vẫn chưa thúc đẩy đồng đô la.

"Siêu chu kỳ" của hàng hóa: Mức tăng trưởng năm 2020 của Trung Quốc và triển vọng phục hồi của Mỹ đã thúc đẩy giá dầu sau một động thái chốt lời ngắn ngủi. Chưa rõ cách thức mà Ả Rập Xê Út và Nga sẽ quản lý các đợt cắt giảm sản lượng dầu trong tương lai. Đồng đã vượt mức $9000 trong bối cảnh các vấn đề về nguồn cung do kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu.

Bitcoin đã đạt mức cao mới trên $58.000, đưa giá trị thị trường của loại tiền này vượt mức 1 nghìn tỷ đô la. Ethereum đang giao dịch gần mức kỷ lục ở trên $2000. Người sáng lập Tesla, Elon Musk, đã chào bán Dogecoin một lần nữa.

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư, nhưng bài phát biểu được chuẩn bị trước của ông có thể được công bố sớm nhất là vào thứ Hai. Các bình luận của ngân hàng trung ương về lạm phát, việc làm và các chủ đề khác sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Vương quốc Anh: GBP/USD đang giữ ở mức 1,40 đạt được vào cuối tuần trước và trước bài phát biểu rất được mong đợi của Thủ tướng Boris Johnson về việc nới lỏng các hạn chế. Theo các báo cáo, ông sẽ đặt ra một lộ trình thận trọng để mở cửa trở lại và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Châu Âu: Niềm tin kinh doanh của IFO Đức cho tháng Hai dự kiến sẽ cho thấy sự cải thiện của tâm lý, phản ánh các dữ liệu tương tự từ ZEW. Tỷ giá EUR/USD đang dao động trên 1,21.

Vắc-xin: Một nghiên cứu khác ở Israel đã chỉ ra rằng vắc-xin của Pfizer/BioNTech làm giảm đáng kể sự lây nhiễm chứ không chỉ giúp phòng bệnh. 47% người dân ở đất nước chín triệu dân này đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin. FDA Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ thảo luận về vắc-xin một liều của Johnson and Johnson vào thứ Sáu.


--------------------------------------------------

Được in lại từ bản quyền được bảo lưu toàn bộ bởi tác giả gốc.


Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login