Note

Việc phong tỏa tại Châu Âu sẽ còn kéo dài. Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế quan. Những biến động của giá dầu thô và Bitcoin

Verified Broker
· Reading 98

Tóm tắt thị trường tuần qua

Thị trường chứng khoán toàn cầu

Việc phong tỏa tại Châu Âu sẽ còn kéo dài. Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế quan. Những biến động của giá dầu thô và Bitcoin


(Nguồn: https://markets.businessinsider.com/indices/world-stock-markets)


Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn bị chi phối bởi sự hợp nhất. Chỉ số Dow Jones giảm 0.38% xuống 31613.02, SP 500 giảm 0.03% xuống 3931.33, Chỉ số Nasdaq giảm 0.54% xuống 13699.71.


Thị trường chứng khoán Châu Âu cũng suy yếu, EURO STOXX 50 tiếp tục giảm 0.69% xuống 410.40 và FTSE của Anh giảm 1.4% xuống 6617.15.


Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã mở cửa ngày hôm qua, Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải vẫn ổn định và tăng 0.55%, trong khi Thành phần Thâm Quyến giảm 1.22% và Chỉ số GEM giảm 2.74%.


Dầu thô

Thị trường dầu thô đảo chiều, dầu thô WTI giảm 2.205% xuống 60.233 USD/thùng, dầu thô Brent cũng giảm 2.410% xuống 62.971 USD/thùng.

 

Tiền tệ

USDX: giảm 0.418%, tương đương 90.52

EUR/USD: tăng 0.491%, tương đương 1.20924

GBP/USD: tăng 0.907%, tương đương 1.39716

AUD/USD: tăng 0.250%, tương đương 0.77682

NZD/USD: tăng 0.428%, tương đương 0.72201

USD/CAD: giảm 0.187%, tương đương 1.26767

USD/JPY: giảm 0.185%, tương đương 105.651


Tiêu điểm

Hoa Kỳ

Hôm qua Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen đã có bài phát biểu: về thanh khoản thị trường hiện tại, bà cho rằng Fed có các công cụ để đối phó với lạm phát. Trong số đó, kế hoạch tăng thuế có thể được nâng cao dần dần, và việc tăng thuế có thể được sử dụng như một phần của nguồn tài trợ cho cơ sở hạ tầng sau này. Đồng thời, bà cũng cảnh báo rằng với mặt bằng lãi suất thấp như hiện nay thì định giá rất cao, và một số ngành cần phải thận trọng. Người ta tin rằng không có khó khăn nào trong việc tài trợ bằng nợ của Hoa Kỳ và sẽ không làm tăng thâm hụt tài khóa dài hạn. Bà bày tỏ sự lạc quan về tương lai và tuyên bố rằng Hoa Kỳ có thể đạt được toàn dụng lao động vào năm 2022. Cuối cùng, bà hy vọng sẽ thấy được sự ủng hộ của hai bên về các biện pháp kích thích. Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện với CNBC, bà nói rằng ở giai đoạn này, Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên các mức thuế mà chính quyền của ông Trump áp đặt trước đó, và chúng tôi sẽ đánh giá lựa chọn biện pháp phù hợp hơn. Hiệu quả của thuế quan sẽ được đánh giá sau.


Tính đến ngày 13 tháng 2, số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ cao hơn 861,000 so với dự báo.


Tỷ lệ hàng tháng của Chỉ số Giá hàng nhập khẩu của Mỹ trong tháng 1 là 1.4% ​​và tỷ lệ hàng năm của chỉ số này là 2.3%, cả 2 giá trị đều cao hơn dự kiến.

 

Liên minh Châu Âu

Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng tháng 2 khu vực đồng tiền chung Châu Âu tốt hơn một chút so với dự kiến là -14.8.


Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố biên bản cuộc họp. Dự kiến lạm phát sẽ dần hồi phục. Dự báo này nhìn chung vẫn có giá trị, nhưng điểm đáng chú ý là tỷ lệ lạm phát năm 2023 dự kiến chỉ ở mức 1.4%.


Tác động của đại dịch đối với nền kinh tế tiếp tục gây áp lực nặng nề lên ngành dịch vụ, nhưng ngành sản xuất vẫn duy trì được khả năng phục hồi. Tại khu vực đồng tiền chung Châu Âu, việc siết chặt và kéo dài hơn quá trình phong tỏa gây áp lực lên triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn. Nhìn chung, nhu cầu về lao động vẫn còn yếu và thị trường việc làm chỉ mang lại cơ hội hạn chế cho những người tìm việc mới. Người ta tin rằng việc có nên tiết kiệm và khi nào khoản tiền tiết kiệm sẽ được sử dụng cho tiêu dùng trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế của khu vực đồng Euro trong những quý tới.

 

Dầu

Dự trữ dầu thô tại EIA của Mỹ giảm 7.258 triệu thùng vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần 12 tháng 2.

 

Phân tích tài sản chính

EUR/USD

Hôm qua, Euro đã phục hồi như chúng tôi dự đoán. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ mức kháng cự $1.206 trong phiên giao dịch châu Âu, giá đã duy trì đà tăng tại thị trường Mỹ và kiểm tra mức $1.209. Giá hiện tại chủ yếu đang dao động quanh mức $1.208. Hiện mức giảm là 50% trong 2 ngày trước đó. Tín hiệu từ hai chỉ báo K và D tương đối trung lập. Hiện tại, cả Mỹ và Châu Âu đều thiếu sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các yếu tố cơ bản. Mức hỗ trợ trong ngày là gần $1.202. Mức kháng cự đầu tiên là mức trung bình hàng tuần và mức kháng cự thứ hai là gần $1.211.

Việc phong tỏa tại Châu Âu sẽ còn kéo dài. Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế quan. Những biến động của giá dầu thô và Bitcoin

[EUR/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)

 

Tài sản rủi ro: BTC/USD

Sau đợt kiểm tra mức giá 52,000 USD vào ngày hôm qua, giá Bitcoin đã ổn định trở lại. Bitcoin xuất hiện tình trạng hợp nhất và giảm giá ở mức cao. Mức giá hiện tại vẫn trên 50,000 Đô la. Trên thị trường hiện tại, làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin được thúc đẩy chủ yếu bởi các quỹ đầu tư lớn của các tổ chức, ít có sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ vẫn đóng vai trò kéo sóng giá. Với tình trạng nền kinh tế toàn cầu phục hồi, khả năng tăng trưởng của Bitcoin sẽ chững lại. Từ góc độ kỹ thuật, chỉ báo MACD cần điều chỉnh. Mức hỗ trợ $48,000 vẫn còn hiệu lực và mức kháng cự là $52,000.

Việc phong tỏa tại Châu Âu sẽ còn kéo dài. Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế quan. Những biến động của giá dầu thô và Bitcoin

[BTC/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Tài sản rủi ro: Vàng

Mục tiêu $1,750 dưới đây vẫn còn hiệu lực. Dòng vốn đầu tư tháo chạy dần khỏi thị trường Vàng. Trừ khi có một sự kiện rủi ro nghiêm trọng xảy ra trên thị trường, nếu không Vàng sẽ vẫn yếu. Mức kháng cự trở lại là $1,780.

Việc phong tỏa tại Châu Âu sẽ còn kéo dài. Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế quan. Những biến động của giá dầu thô và Bitcoin

[XAUUSD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Dầu thô Brent

Kết hợp với tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt ở châu Âu, giá chốt phiên của dầu thô ngày hôm qua đã giảm và kiểm tra chính xác mức 63 Đô la. Hôm nay, giá tăng trở lại và mở cửa thấp hơn, chứng tỏ rằng chiến lược giảm sản lượng hiện tại của OPEC vẫn còn hiệu quả và xác suất tăng sản lượng trong tháng 4 đã giảm xuống. Chỉ báo MACD lệch khỏi đường trung bình. Mức hỗ trợ là $61.

Việc phong tỏa tại Châu Âu sẽ còn kéo dài. Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế quan. Những biến động của giá dầu thô và Bitcoin

[UKOIL, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Sự kiện tài chính

16:30 Chỉ số Quản lý Thu mua sơ bộ Đức tháng 2

17:00 Chỉ số Quản lý Thu mua sơ bộ Liên minh Châu Âu tháng 2

17:30 Chỉ số Quản lý Thu mua sơ bộ Anh tháng 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Nhóm bảy nhà lãnh đạo (G7) tổ chức cuộc họp đầu tiên

Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra tuyên bố sau khi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm G7

 

Cảnh báo rủi ro

Nội dung trong tài liệu này không phải bất kỳ hình thức tư vấn nào. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nội dung được biên tập trong bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên được tư vấn tài chính, pháp lý và thuế độc lập trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tiền tệ hoặc kim loại giao ngay nào


 

 

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login