Note

Dầu thô có thể gặp phải mức kháng cự quan trọng. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại thị trường sau Tết

Verified Broker
· Reading 146

Tóm tắt thị trường tuần qua

Thị trường chứng khoán toàn cầu

Dầu thô có thể gặp phải mức kháng cự quan trọng. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại thị trường sau Tết


(Nguồn: https://markets.businessinsider.com/indices/world-stock-markets)


Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn bị chi phối bởi sự hợp nhất. Chỉ số Dow Jones tăng 0.29% lên 31613.02. Chỉ số S&P 500 giảm 0.03% xuống còn 3931.33. Chỉ số Nasdaq giảm 0.54% xuống còn 13699.71.

 

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục điều chỉnh giảm. Chỉ số EURO STOXX 50 tiếp tục giảm 0.80% xuống còn 413.25. Chỉ số FTSE 100 chốt phiên giảm 0.56% xuống còn 6710.9.

 

Thị trường chứng khoán Trung Quốc mở cửa hôm nay.

 

Dầu thô

Dầu thô tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn. Dầu WTI tăng 2.376% lên 61.647 USD/thùng. Dầu thô Brent cũng tương tự, tăng 2.682% lên 64.174 USD/thùng.

 

Tiền tệ

USDX: tăng 0.331%, tương đương 90.89

EUR/USD: giảm 0.527%, tương đương 1.20406

GBP/USD: giảm 0.272%, tương đương 1.38632

AUD/USD: giảm 0.041%, tương đương 0.77499

NZD/USD: giảm 0.334%, tương đương 0.71882

USD/CAD: giảm 0.095%, tương đương 1.2698

USD/JPY: giảm 0.158%, tương đương 105.852

 

Tiêu điểm

Mỹ

Chỉ số sản xuất công nghiệp (MoM) của Mỹ trong tháng 1


giảm 0.9% so với kì trước đó nhưng vẫn tốt hơn dự kiến.

 

Chỉ số bán lẻ (MoM) của Mỹ trong tháng 1 là 5.3%, vượt dự kiến.

 

Chỉ số giá sản xuất PPI (MoM) của Mỹ trong tháng 1 cao hơn mức dự kiến 1.3%.

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde đã thảo luận về vấn đề việc làm ở Mỹ và Liên minh Châu Âu. Họ cũng thảo luận về các vấn đề như khí hậu và phục hồi kinh tế, đồng thời nhấn mạnh hợp tác kinh tế và tài chính.

 

Liên minh Châu Âu

Sản lượng hàng năm của ngành xây dựng trong Liên minh Châu Âu tháng 12 là -2.3%, thấp hơn giá trị trước đó.

 

Trung tâm Địa chấn Châu Âu-Địa Trung Hải hôm qua phát hiện một trận động đất mạnh từ 5 độ Richter trở lên trên đảo Papua của Indonesia, Vanuatu, Ấn Độ và những nơi khác.

 

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu tuyên bố rằng việc tổ chức hoặc thực hiện một chiến lược giao dịch phối hợp trong những điều kiện nhất định để thúc đẩy biến động giá chứng khoán có thể cấu thành hành vi thao túng thị trường. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên cảnh giác khi đưa ra các quyết định đầu tư chỉ dựa trên thông tin từ mạng xã hội và các nền tảng không được kiểm soát.

 

Vương Quốc Anh

Thủ tướng Anh Johnson cho biết các bước để dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 sẽ được thực hiện vào ngày 22 tháng 2, mỗi bước đi đều vô cùng thận trọng và theo đúng tiến trình.

 

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, ông Ramsden hôm qua cho biết triển vọng chính là giảm tốc độ nới lỏng định lượng và tin rằng sự phục hồi kinh tế Anh vẫn còn nhiều rủi ro. Tuy nhiên không loại trừ khả năng lãi suất âm được sử dụng, nhưng nó liên quan nhiều đến hệ thống tài chính và giai đoạn phục hồi kinh tế. Kế hoạch mua trái phiếu cũng được tin sẽ không bị giảm trong tương lai gần. Trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp có thể vẫn là trọng tâm trong các đợt thu mua tài sản của Ngân hàng Trung ương Anh. Ông cho rằng thị trường tài chính định giá lãi suất tương lai đã giảm xuống mức rất thấp, có nghĩa là chúng ta cần xem xét mối quan hệ giữa lãi suất ngân hàng và cổ phiếu mua tài sản. Về sự gia tăng gần đây của giá nhà ở Anh, ông cho rằng phần lớn là do các yếu tố cơ cấu như cung không đủ cầu. Về cơn sốt tiền điện tử gần đây, ông cho biết Bitcoin không đủ khả năng gây ra rủi ro hệ thống. Tiền điện tử không phải là mối đe dọa hệ thống cho hệ thống tài chính của Vương quốc Anh mà chỉ là một rủi ro hành vi hoặc tiêu dùng.

 

Dầu

Tờ Wall Street Journal hôm qua đưa tin Ả Rập Saudi sẽ tăng sản lượng khai thác dầu khi giá dầu phục hồi.

 

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ả Rập Saudi tuyên bố sẽ không gửi tín hiệu về việc cắt giảm sản lượng dầu của OPEC trong tương lai. Ông hy vọng rằng các nhà kinh doanh dầu mỏ sẽ không cố gắng dự đoán động thái của OPEC+.

 

Tổng thư ký OPEC Barkindo sáng nay cũng cho biết cơn khát dầu sẽ không xảy ra ngay lập tức.

 

Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ cho biết ông sẽ thúc giục OPEC+ giảm bớt sản lượng.

 

Phân tích tài sản chính

EUR/USD

Nhìn chung, đồng Euro về cơ bản phù hợp với phân tích của chúng tôi. Giá tiếp tục giảm. Sau khi kiểm tra mức hỗ trợ $1.206 tại thị trường Châu Âu, nó đã phá vỡ trực tiếp sau khi dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ được công bố và giảm xuống mức thấp khoảng $1.202. Sau đó, giá đã được hỗ trợ và bắt đầu điều chỉnh theo chiều ngang. Cả hai chỉ báo KD và tín hiệu MACD hiện đang ở tình trạng quá bán. Mức kháng cự nằm trong vùng áp suất ngược $1.206 và mức hỗ trợ là $1.202, sau đó là mức số nguyên $1.20.

Dầu thô có thể gặp phải mức kháng cự quan trọng. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại thị trường sau Tết

[EUR/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Tài sản rủi ro: BTC/USD

Hôm qua, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã tuyên bố rằng vấn đề tiền điện tử gần đây không phải là mối quan tâm hàng đầu của Vương quốc Anh và tin rằng nó không đủ tạo thành một rủi ro hệ thống. Sau khi tin tức được công bố, Bitcoin ban đầu được điều chỉnh quanh mốc 50000 USD, một lần nữa tăng 2000 USD. Các phân tích trước đây đã chỉ ra rằng theo các yếu tố cơ bản nhất định, vốn đầu cơ sẽ khiến tín hiệu kỹ thuật không còn quan trọng. Dựa trên sự biến động của tuần qua, hỗ trợ trong ngày là 48000 Đô la, trong khi mức kháng cự được nâng lên là 54000 Đô la.

Dầu thô có thể gặp phải mức kháng cự quan trọng. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại thị trường sau Tết

[BTC/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Tài sản rủi ro: Vàng

Giá Vàng như dự đoán của chúng tôi không hề gây bất ngờ. Theo phân tích ngày hôm qua, mục tiêu tiếp theo sau $1780 là $1750. Giá Vàng có thể sẽ tiếp tục giảm sau khi hợp nhất.

Dầu thô có thể gặp phải mức kháng cự quan trọng. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại thị trường sau Tết

[XAUUSD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Dầu thô Brent

Giá dầu thô gần đây phù hợp với phân tích trước đó của chúng tôi và vẫn ở mức cao, và do mùa đông lạnh giá ở Hoa Kỳ, giá dầu thô ở một số khu vực đã tăng bất hợp lý. Cần đặc biệt chú ý đến giá hiện tại: từ mức hàng tháng, giá dầu thô hiện tại đã vượt lên trên đường xu hướng được thiết lập từ năm 2014 đến năm 2017. Nếu giá bị phá vỡ một cách hiệu quả, trừ khi OPEC nới lỏng giới hạn sản lượng, nếu không giá dầu sẽ dao động trong khoảng $65 đến $67, mốc $65 là một rào cản lớn đối với dầu Brent. Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang ở mức quá bán. Mức hỗ trợ thấp ở gần $63.

Dầu thô có thể gặp phải mức kháng cự quan trọng. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại thị trường sau Tết

[UKOIL, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Sự kiện tài chính

08:30 Tỷ lệ thất nghiệp và thay đổi việc làm Úc tháng 1

18:00 Giá trị cuối Chỉ số giá tiêu dùng (YoY) EU tháng 1

20:30 ECB công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ

21:30 Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu và gia hạn tuần trước ở Mỹ

 

Cảnh báo rủi ro

Nội dung trong tài liệu này không phải bất kỳ hình thức tư vấn nào. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nội dung được biên tập trong bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên được tư vấn tài chính, pháp lý và thuế độc lập trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tiền tệ hoặc kim loại giao ngay nào


Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login