Note

Tuyên bố quan trọng về dự luật cứu trợ và Bảng lương phi nông nghiệp vào tối nay

Verified Broker
· Reading 80

Tóm tắt thị trường hôm qua


Cảnh báo: Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẽ có tuyên bố về dự luật cứu trợ vào lúc 11:45 sáng thứ Sáu theo giờ địa phương (11:45 tối thứ Sáu theo giờ Việt Nam). Chủ tịch Hạ viện Pelosi và Lãnh đạo Đa số Hạ viện Hoyer sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ Biden tại Nhà Trắng lúc 9:45 sáng (9:45 tối theo giờ Việt Nam) vào thứ Sáu. Thứ Sáu cũng là đêm Bảng lương phi nông nghiệp được công bố.


Thị trường chứng khoán toàn cầu

Tuyên bố quan trọng về dự luật cứu trợ và Bảng lương phi nông nghiệp vào tối nay


(Nguồn:https://markets.businessinsider.com/indices/world-stock-market)


Chứng khoán Mỹ hôm qua tiếp tục tăng. Chỉ số Dow Jones tăng 1.08% lên 31055.86, SP 500 đóng phiên giảm 1.09% xuống 3,871.74 và Chỉ số Nasdaq tăng 1.18% lên 13560.89.

 

Thị trường chứng khoán Châu Âu biến động trái chiều. EURO STOXX 50 tăng 0.78% lên 408.46, trong khi FTSE 100 đóng phiên giảm 0.06% ở 6503.72.

 

Ba chỉ số chính của Trung Quốc đã có sự hợp nhất về giá sau khi tăng mạnh. Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải mở phiên thấp hơn và giảm 0.44%, Chỉ số Thành phần Thâm Quyến cũng chốt phiên giảm 0.84% và Chỉ số GEM chốt phiên giảm 0.72%.

 

Dầu thô

Dầu tiếp tục tăng trưởng mạnh trong ngày hôm qua. Dầu thô WTI tăng 0.949% lên 56.334 USD/thùng. Dầu thô Brent chốt phiên 0.946% cao hơn ở mức 58.904 USD/thùng.

 

Tiền tệ

USDX: tăng 0.472%, tương đương 91.53

EUR/USD: giảm 0.619%, tương đương 1.196

GBP/USD: giảm 0.204%, tương đương 1.36698

AUD/USD: giảm 0.228%, tương đương 0.7599

NZD/USD: giảm 0.709%, tương đương 0.71549

USD/CAD: tăng 0.298%, tương đương 1.28214

USD/JPY: tăng 0.511%, tương đương 105.548

 

Tiêu điểm

Mỹ

Cho đến ngày 1 tháng 2, các ngân hàng trung ương nước ngoài đã nắm giữ 8.561 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ.

 

Tính đến ngày 25 tháng 1, cung tiền Mỹ M1 tăng 153.1 tỷ Đô la Mỹ, và cung tiền M2 giảm 52.8 tỷ Đô la Mỹ.

 

Tính đến ngày 30 tháng 1, số đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến, là 779,000.

 

Tỷ lệ đặt hàng nhà máy hàng tháng của Mỹ trong tháng 12 là 1.1%, tốt hơn dự kiến.

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen đã có bài phát biểu hôm qua sau khi công bố dữ liệu việc làm. Hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với khủng hoảng đại dịch và kinh tế. Chính phủ cần có những hành động mạnh mẽ để giúp các doanh nghiệp nhỏ thoát khỏi tình trạng khó khăn. Bà phát biểu rằng nước Mỹ cần mạnh mẽ trong thời gian vài tháng tới, và cần đảm bảo rằng thị trường đang hoạt động hiệu quả. Bà khẳng định ông Biden hiện đóng vai trò như cầu nối giữa hai Đảng.

 

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Pelosi, cũng ủng hộ ông Biden. Bà nói rằng kế hoạch của Biden đã đáp ứng được nhu cầu của người dân Mỹ. Trong đó, việc tăng lương tối thiểu là “rất quan trọng đối với chúng tôi”, đồng thời cho rằng cần phải đầu tư để trẻ em đi học trở lại an toàn và kỳ vọng sẽ giảm được tỷ lệ trẻ em nghèo xuống 50%. Tổ chức này cũng tin rằng cần phải đầu tư để trẻ em có thể trở lại trường học một cách an toàn và dự kiến sẽ giảm tỷ lệ nghèo ở trẻ em xuống 50%. Về các vấn đề an ninh xã hội công cộng trước đây, bà nói rằng cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ đang được tiêm phòng vắc xin mới.

 

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey tuyên bố rằng họ đang rất chú ý đến thị trường chứng khoán Mỹ và nhận thấy rằng các nhà đầu tư đơn lẻ ở Mỹ và các nơi khác dường như có tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao. Nền tảng nhà môi giới đơn lẻ cần chuẩn bị cho một cuộc gọi ký quỹ.

 

Liên minh Châu Âu

Tỷ lệ bán lẻ hàng tháng ở khu vực đồng tiền chung Châu Âu là 2% trong tháng 12, tốt hơn dự kiến.

 

Chủ tịch Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) cho biết, các cơ quan quản lý Châu Âu đang nghiên cứu dữ liệu giao dịch đơn lẻ và đánh giá xem liệu có cần thêm các quy định quản lý đối với các giao dịch trực tuyến hay không. Đồng thời, ông cho biết ESMA đang rất chú ý đến sự phát triển của thị trường tài chính đơn lẻ trực tuyến.

 

Anh

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) vào tháng Hai tuyên bố duy trì 0.1%, và tổng quy mô mua tài sản BOE trong tháng Hai là 895 tỷ Bảng Anh.

 

Thống đốc BOE, ông Bailey đã có bài phát biểu sau quyết định lãi suất, nói rằng triển vọng kinh tế vẫn còn vô cùng bấp bênh. Nếu triển vọng lạm phát giảm, Ủy ban Chính sách tiền tệ sẽ thực hiện bất kỳ hành động cần thiết nào. Không thảo luận về giới hạn dưới của lãi suất âm, ông hy vọng không cần giải thích quá mức về dự trữ lãi suất âm. So với kỳ vọng vào tháng 11 năm ngoái, quý đầu năm nay chịu tác động tiêu cực đáng kể, triển vọng kinh tế đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Kỳ vọng kinh tế phục hồi nhanh chóng trong nửa cuối năm phản ánh tác động tích cực của tiêm chủng. Về mối quan hệ thương mại mới với Liên minh Châu Âu, chúng tôi chưa thấy bất kỳ thay đổi nào về quan điểm trong tháng 11, điều này sẽ kéo GDP trong quý đầu tiên đi xuống. Đồng thời, vấn đề thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai cũng bắt đầu được thảo luận.


Phân tích tài sản chính

EUR/USD

Đồng Euro đã kiểm tra chính xác mức $1.20 và mức thứ hai là $1.196. Hiện tại, thị trường khá lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Liên minh Châu Âu. Bên cạnh đó có những ý kiến trái chiều cho rằng các nước châu Âu mà tiêu biểu là Italia đang phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế tiềm ẩn. Đồng Euro tiếp tục suy yếu dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương. Các phân tích kỹ thuật càng kém khả quan. Mức kháng cự dưới gần $1.192, trong khi mức kháng cự trên gần $1.202. 

Tuyên bố quan trọng về dự luật cứu trợ và Bảng lương phi nông nghiệp vào tối nay

[EUR/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


BTC/USD

Hôm qua, Bitcoin đã kiểm tra chính xác mức 38,000 Đô la nhưng đã không thể phá vỡ mức này và giá bắt đầu giảm. Hiện tại thị trường vẫn chưa tìm được hướng hỗ trợ cụ thể. Từ góc độ kỹ thuật, hai chỉ báo K và D hầu như giảm xuống mốc 80. Mức hỗ trợ là $35,500. Mức kháng cự gần $38,000. 

Tuyên bố quan trọng về dự luật cứu trợ và Bảng lương phi nông nghiệp vào tối nay

[BTC/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Vàng

Vàng cuối cùng đã phá vỡ vị trí khung giá trên $1,830; vốn đã duy trì trong 7 ngày giao dịch và giá đã giảm thêm để kiểm tra mức hỗ trợ $1800. Giá hiện tại đang điều chỉnh và mức hỗ trợ gần $1,780. Tuy nhiên, như cách bố trí trong ngày, Vàng nhiều khả năng sẽ quay trở lại khoảng 1,800 Đô la.

Tuyên bố quan trọng về dự luật cứu trợ và Bảng lương phi nông nghiệp vào tối nay

[Vàng, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)

 

Sự kiện tài chính

08:30 Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc

21:30 Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tháng 1

21:30 Thay đổi số lượng việc làm Phi nông nghiệp ở Mỹ tháng 1

21:30 Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey phát biểu tại hội thảo

21:30 Tỷ lệ thất nghiệp của Canada tháng 1

21:30 Thay đổi việc làm ở Canada tháng 1

 

Cảnh báo rủi ro

Nội dung trong tài liệu này không phải bất kỳ hình thức tư vấn nào. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nội dung được biên tập trong bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên được tư vấn tài chính, pháp lý và thuế độc lập trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tiền tệ hoặc kim loại giao ngay nào


 

 

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login