Note

Nền kinh tế được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ. Dầu thô tiếp tục tăng mạnh. Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trươ

Verified Broker
· Reading 80

Tóm tắt thị trường hôm qua

Thị trường chứng khoán toàn cầu

Nền kinh tế được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ. Dầu thô tiếp tục tăng mạnh. Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trươ(Nguồn: https://markets.businessinsider.com/...)


Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng. Chứng khoán Mỹ hôm qua không biến đổi. Chỉ số Dow Jones tăng 1.57% lên 30687.48, SP 500 tăng 1.39% lên 3826.31 và Chỉ số Nasdaq tăng 1.56% lên 13456.12.

 

Thị trường chứng khoán Châu Âu cũng tương tự. EURO STOXX 50 tăng trở lại và tăng 1.54% lên 403.14, và FTSE 100 đóng phiên giảm 0.78% xuống 6516.65.

 

Ba chỉ số chính của Trung Quốc cũng tăng trưởng mạnh trong ngày hôm qua. Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải đóng phiên tăng 0.81%, Thành phần Thâm Quyến chốt phiên tăng 2.07% và Chỉ số GEM chốt phiên tăng 2.17%.

 

Dầu thô

Dầu tiếp tục duy trì đà tăng từ ngày hôm qua. Dầu WTI tăng 2.990% lên 54.969 USD/thùng. Dầu Brent tăng 1.232% lên 57.689 USD/thùng.

 

Tiền tệ

USDX: tăng 0.055%, tương đương 90.53 

EUR/USD: giảm 0.133%, tương đương 1.2042

GBP/USD: giảm 0.059%, tương đương 1.3665

AUD/USD: giảm 0.123%, tương đương 0.76074

NZD/USD: tăng 0.493%, tương đương 0.71899

USD/CAD: giảm 0.487%, tương đương 1.27814

USD/JPY: tăng 0.047%, tương đương 104.955

 

Tiêu điểm

Mỹ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen hôm qua cho biết về dự báo của Văn phòng Ngân sách Quốc hội rằng Quốc hội được yêu cầu "khẩn cấp" để thực hiện kế hoạch giải cứu kinh tế. Sau cuộc gặp buổi sáng với Mexico, bà tuyên bố rằng Mexico là đối tác thân cận của Hoa Kỳ trong việc ứng phó với đại dịch, biến đổi khí hậu và hỗ trợ phục hồi kinh tế. Mong muốn hợp tác với Mexico trong việc chống tài trợ bất hợp pháp và thúc đẩy sự phát triển của Trung Mỹ. Sau đó, bà Yellen đã tìm hiểu xem các hoạt động gần đây có "phù hợp với bảo vệ nhà đầu tư và thị trường công bằng và hiệu quả hay không". Bà cũng nói rằng sẽ triệu tập một cuộc họp sớm nhất vào thứ Tư bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang, Fed New York và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), Bộ Tài chính Mỹ cùng các cơ quan quản lý tài chính khác.

 

Liên minh Châu Âu

GDP của khu vực đồng tiền chung Châu Âu quý 4 năm 2020 được công bố ở mức -5.1%, tốt hơn dự kiến ​​nhưng thấp hơn giá trị trước đó là -4.3%

 

Anh

Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu đã nảy sinh xung đột vào ngày hôm qua về các hạn chế vắc xin áp dụng lên Bắc Ireland vào thứ Sáu tuần trước. Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh, ông Gove nói rằng Liên minh châu Âu không lắng nghe ý kiến ​​của chúng tôi về các hạn chế của vắc xin vào thứ Sáu vừa qua. Khối EU đơn phương đình chỉ Nghị định thư Bắc Ireland mà không đáp ứng bất kỳ điều kiện thích hợp nào. Động thái này khiến dư luận phẫn nộ và lo ngại. Khối EU trước đó đã tuyên bố rằng họ sẽ không can thiệp vào xuất khẩu vắc xin, do đó động thái trên đã gây tổn hại đến uy tín của họ. Ông cho biết sẽ gặp các quan chức Liên minh EU vào ngày mai và yêu cầu họ có biện pháp xử lý thiệt hại.

 

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh, số người chết vì đại dịch trong đợt thứ hai ở Anh đã vượt quá đợt thứ nhất.

 

Úc

Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố giải pháp lãi suất về cơ bản vẫn giữ nguyên kỳ vọng, không thay đổi lãi suất cho đến khi lạm phát thực tế nằm trong phạm vi từ 2 đến 3%. Trong bài phát biểu của mình, họ cho biết sự phục hồi kinh tế diễn ra suôn sẻ và mạnh mẽ hơn dự đoán ​​và GDP dự kiến ​​sẽ trở lại mức cuối năm 2019 vào giữa năm nay. Họ rõ ràng sẽ có kế hoạch mua 100 tỷ Đô Úc trái phiếu, bắt đầu từ giữa tháng 4 với lãi suất hàng tuần là 5 tỷ Đô Úc.

 

Dầu thô

Tổng thư ký OPEC Barkindo hôm qua cho biết, triển vọng của thị trường dầu mỏ toàn cầu và kinh tế thế giới đang được cải thiện. Việc chúng tôi theo dõi kỹ thị trường, tham vấn thường xuyên và từng bước xây dựng kế hoạch đã hỗ trợ cho giai đoạn khó khăn năm 2020 và sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vào năm 2021. Chúng tôi hy vọng rằng năm 2021 sẽ là một năm với nhu cầu dầu lớn. Thị trường dầu mỏ được hưởng lợi từ việc sản xuất vắc xin, mang lại hy vọng rằng thế giới có thể vượt qua đại dịch và bắt đầu chuyển đổi các nguồn lực để khôi phục và bổ sung tiềm năng kinh tế của chúng ta.

 

Phân tích tài sản chính

EUR/USD & GBP/USD

Như chúng tôi đã phân tích ngày hôm qua, Euro tiếp tục suy yếu sau khi kéo trở lại quanh mức 1.208 Đô la và kiểm tra mức 1.203 Đô la trong thời gian diễn ra phiên giao dịch châu Âu. Sau đó, giá đạt mức 1.202 Đô la vào buổi chiều theo giờ giao dịch của phiên châu Âu. Giá đã quay trở lại khoảng 1.204 Đô la vào giữa trưa theo phiên giao dịch Mỹ. Các yếu tố cơ bản tổng thể của châu Âu tương đối ổn định trong tương lai gần và giá dự kiến sẽ tiếp tục tuân theo chính sách “giá thấp” của EU. Mức hỗ trợ là $1.20 và mức kháng cự gần $1.205.

Nền kinh tế được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ. Dầu thô tiếp tục tăng mạnh. Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trươ

[EUR/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Tài sản rủi ro: Vàng và Bitcoin

Hai tài sản rủi ro cho thấy xu hướng hoàn toàn khác nhau trong ngày hôm qua. Sau khi châu Âu công bố GDP, Vàng bắt đầu suy yếu, diễn biến theo chiều hướng đi xuống. Giá tiếp tục phá vỡ mức $1840 trong phiên giao dịch Mỹ và kiểm tra chính xác mức hỗ trợ $1830 đúng như dự đoán của chúng tôi. Giá hiện tại vẫn trên $1830. Vàng dao động trong khoảng $1830-$1870, khung giá này vẫn còn hiệu quả. Tuy nhiên trong tương lai xu hướng biến động của Vàng không mấy khả quan. Về mặt kỹ thuật, hai chỉ báo K và D cho thấy xu hướng hợp nhất của giá. Bitcoin tiếp tục mạnh lên. Trong phiên giao dịch châu Á, giá đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $34,500 mà chúng tôi đã phân tích trước đó. Sau một thời gian ngắn, giá lần lượt vượt qua mốc $35,000 và $35,500. Giá đã chạm mức kháng cự ở ngưỡng $36,000 và giá bắt đầu dao động. Mức kháng cự là $36,800 và mức hỗ trợ là gần $33,980. Trong cuộc họp giám sát thị trường gần đây của bà

Yellen, nhiều khả năng là Bitcoin và các tài sản có rủi ro đầu cơ cao khác sẽ tiếp tục mạnh lên.

Nền kinh tế được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ. Dầu thô tiếp tục tăng mạnh. Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trươ

[XAU/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Nền kinh tế được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ. Dầu thô tiếp tục tăng mạnh. Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trươ

[BTC/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Cổ phiếu mỹ: Alibaba

Hôm qua, Alibaba đã thông báo thu nhập ròng của quý III của năm tài chính 2021 (quý thứ tư của năm 2020) là 221.08 tỷ NDT, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng thuộc về cổ đông phổ thông là 79.427 tỷ NDT, tăng 52%. Vào tháng 12 năm 2020, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên thiết bị di động của thị trường bán lẻ Trung Quốc của Alibaba đạt 902 triệu, tăng ròng 21 triệu trong một quý. Lượng người tiêu dùng hàng năm đạt 779 triệu, tăng ròng 22 triệu trong một quý. Lĩnh vực điện toán đám mây, Alibaba Cloud, đã đạt được EBITA dương lần đầu tiên kể từ khi thành lập vào năm 2009 và Cainiao đã đạt được dòng tiền dương. Dưới sự hỗ trợ của các yếu tố cơ bản, giá đã trở lại mức cao trước đó là $265.5. Mặc dù giá đã giảm và phá vỡ mức trung bình hàng tuần sau đó, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn bày tỏ niềm lạc quan về mức giá tương lai. $265 là mức kháng cự đầu tiên và mức hỗ trợ gần $250.

Nền kinh tế được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ. Dầu thô tiếp tục tăng mạnh. Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trươ

[Cổ phiếu Alibaba, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Sự kiện tài chính

05:45 Tỷ lệ thất nghiệp của New Zealand quý IV

05:45 Thay đổi việc làm New Zealand (YoY) quý IV

09:30 Chủ tịch RBA ông Lowe phát biểu

16:50 Giá trị cuối Chỉ số Quản lí Thu mua Pháp tháng 1

16:55 Giá trị cuối Chỉ số Quản lí Thu mua Đức tháng 1

17:00 Giá trị cuối Chỉ số Quản lí Thu mua Liên minh Châu Âu tháng 1

17:30 Giá trị cuối Chỉ số Quản lí Thu mua Vương quốc Anh tháng 1

18:00 Chỉ số giá tiêu dùng (YoY) Liên minh Châu Âu tháng 1

21:15 Thay đổi việc làm ADP Mỹ tháng 1

23:00 Chỉ số Phi sản xuất ISM của Mỹ tháng 1

23:30 Thay đổi dự trữ dầu thô EIA Mỹ tuần trước


Cảnh báo rủi ro

Nội dung trong tài liệu này không phải bất kỳ hình thức tư vấn nào. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nội dung được biên tập trong bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên được tư vấn tài chính, pháp lý và thuế độc lập trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tiền tệ hoặc kim loại giao ngay nào


 

 


Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login