Note

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của châu Âu kích thích giá dầu thô. Thị trường chứng khoán toàn đầy khởi sắc ngày đầu tuần.

Verified Broker
· Reading 78

Tóm tắt thị trường hôm qua

Thị trường chứng khoán toàn cầu

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của châu Âu kích thích giá dầu thô. Thị trường chứng khoán toàn đầy khởi sắc ngày đầu tuần.


(Nguồn: https://markets.businessinsider.com/...)

 

Thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi. Chỉ số Dow Jones tăng 0.76%,ở mức 30211.91; Chỉ số S&P 500 tăng 1.61%,ở mức 3773.86 và Chỉ số Nasdaq tăng mạnh nhất 2.5% lên 13248.9.

 

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng. Chỉ số Euro Stoxx tăng 1.33% lên 397.02, Chỉ số FTSE của Anh tăng 0.92% lên 6466.42.

 

Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng diễn biến tương tự. Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải tiếp tục tăng 0.64%, Chỉ số Thành phần Thâm Quyến tăng 1.36% và Chỉ số ChiNext chốt phiên tăng 0.99%.

 

Cổ phiếu của GameStop phụ thuộc chủ yếu vào nguồn vốn nhỏ và dòng vốn đầu cơ đã giảm gần 30%. Lĩnh vực bảo vệ môi trường và chất bán dẫn silicon tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục.

 

Dầu thô

Như đã phân tích trong báo cáo hôm thứ Hai, dầu thô hôm qua tăng mạnh do tác động mạnh của Chỉ số PMI châu Âu trong ngày hôm qua. Dầu thô WTI chốt phiên tăng 2.705%, tương đương 53.458 USD/thùng.

 

Dầu thô Brent cũng chốt phiên tăng 2.546% lên 56.309 USD/thùng.

 

Tiền tệ

USDX tăng 0.475%, tương đương 91.01 

EUR/USD giảm 0.566%, tương đương 1.20586 

GBP/USD giảm 0.292%, tương đương 1.3662 

AUD/USD giảm 0.080%, tương đương 0.76194 

NZD/USD giảm 0.142%, tương đương 0.71559 

USD/CAD tăng 0.537%, tương đương 1.28541 

USD/JPY tăng 0.137%, tương đương 104.929 

 

Tiêu điểm

Mỹ


Hôm qua, Chỉ số Quản lý sức mua (PMI) Markit của Mỹ được công bố là 59.2, Chỉ số PMI Phi sản xuất của ISM thấp hơn một chút so với dự kiến ​​là 58.7.

 

Hôm qua, tổng thống Biden và đội ngũ của ông đã thảo luận về kế hoạch cứu trợ. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Collins cho biết cuộc thảo luận đã có kết quả. Cùng lúc đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi và lãnh đạo phe đa số của Thượng viện Schumer đã đệ trình một nghị quyết ngân sách chung để thúc đẩy kế hoạch kích thích kinh tế.

 

Liên minh Châu Âu

Tỷ lệ thất nghiệp của Liên minh châu Âu trong tháng 12 là 8.3%, đúng như kỳ vọng trước đó, nhưng dữ liệu không lạc quan cho tháng 12. Chỉ số PMI sản xuất của Ý, Pháp và Đức trong tháng 1 lần lượt là 55.1, 51.6 và 57.1. Chỉ số PMI sản xuất của Liên minh châu Âu là 54.8. Nền kinh tế châu Âu đã phục hồi dần trong tháng 1.

 

Trưởng chuyên gia Kinh tế của Ngân hàng Trung ương châu Âu Philip R. Lane cho biết về tổ hợp công cụ chính sách tiền tệ hiện tại, bao gồm lãi suất ngắn hạn, mua tài sản và cho vay có mục tiêu. Tuy nhiên việc mua cổ phiếu và trái phiếu ngân hàng không có trong tổ hợp công cụ hiện tại. Thành viên Ủy ban điều hành Schnabel trước đó đã nói rằng hầu hết công dân của Liên minh Châu Âu đều được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ của khối. Họ không nhận thấy dấu hiệu của cuộc khủng hoảng nợ công mới đang đến. Bà cũng cho biết việc tăng lãi suất trong điều kiện hiện tại sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

 

Vương Quốc Anh

Thủ tướng Anh Johnson đã có bài phát biểu hôm qua. Nền kinh tế Anh có thể sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ nhưng cần thời gian để phục hồi hoàn toàn. Ông Johnson đang lo lắng về những hệ lụy của việc phong tỏa đất nước lên giáo dục. Ông bày tỏ niềm tin rằng tất cả các loại vắc-xin đều có thể đối phó với các biến thể vi-rút mới và mọi người sẽ được tiêm mũi thứ hai trong vòng 12 tuần.

 

Dầu thô

Khảo sát thị trường cho thấy sản lượng dầu thô của 13 nước OPEC trong tháng 1 là 25.67 triệu thùng/ngày, trong đó sản lượng khai thác dầu tăng 190,000 thùng/ngày. Tối nay, hai Ủy ban lớn của OPEC là JTC và JMMC sẽ tổ chức các cuộc họp.


Phân tích tài sản chính

EUR/USD & GBP/USD

Hôm qua, đồng Euro đã giảm mạnh. Sau khi nhanh chóng phá vỡ mức hỗ trợ $1.21, giá đã trực tiếp kiểm tra phần mở rộng dao động hàng tuần $1.206. Mức giảm tổng thể phù hợp với kỳ vọng. Từ các yếu tố cơ bản, chỉ số PMI tổng thể khá mạnh và hoạt động sản xuất của Châu Âu đã khởi đầu tốt đẹp. Ngân hàng Trung ương Châu Âu vẫn sẽ kiểm soát chặt chẽ tỷ giá hối đoái để đảm bảo lợi thế thương mại trong tương lai. Theo quan điểm kỹ thuật, do phiên giảm điểm của ngày hôm qua, các tín hiệu quá bán đã xuất hiện trên KD. Các chỉ báo MACD và đường trung bình động tiếp tục sử dụng xu hướng bán làm tín hiệu chính. Mức kháng cự trên của giá hợp nhất là $1.21 và hỗ trợ dưới gần $1.203.

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của châu Âu kích thích giá dầu thô. Thị trường chứng khoán toàn đầy khởi sắc ngày đầu tuần.

[EUR/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Tài sản rủi ro: Vàng và Bitcoin

Giá Vàng đã được kiểm tra mức $1870 như chúng tôi đã phân tích, và giá tương lai sẽ vẫn có khoảng cách giữa $1870 và $1830. Vàng sẽ tiếp tục hoạt động trong khuôn khổ hiện tại. Chỉ báo KD bị chi phối bởi các vị thế mua và tín hiệu MACD là trung lập. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ số Đô la Mỹ đã tăng mạnh vào ngày hôm qua và Vàng sẽ tiếp tục hoạt động trong khung giá, và kiểm tra giá tiếp theo sẽ nằm trên ngưỡng kháng cự $1888. Hôm qua, giá Bitcoin tương tự như giá Vàng, và giá tổng thể tăng dần theo đường trung bình hàng tuần. Nguồn vốn đầu cơ tỏ ra tương đối ổn định sau khi thị trường tăng và giảm mạnh trong hai ngày trước đó. Từ quan điểm kỹ thuật, MACD vẫn thiên về các vị thế bán, điều này trái ngược với KD và đường trung bình động. Hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn của Bitcoin: ngưỡng kháng cự trên là gần $34500 và mức dưới vẫn là $30500.

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của châu Âu kích thích giá dầu thô. Thị trường chứng khoán toàn đầy khởi sắc ngày đầu tuần.

[XAU/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của châu Âu kích thích giá dầu thô. Thị trường chứng khoán toàn đầy khởi sắc ngày đầu tuần.

[BTC/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


USDX

Hôm qua, chỉ số Đô la Mỹ đã mạnh lên toàn bộ và giá đã kiểm tra mức kháng cự quan trọng là 91 USD. Kết hợp với sự suy yếu tổng thể của đồng Euro hiện tại, các nguyên tắc cơ bản tương đối yếu của Anh, đồng Đô la Mỹ đã tái tạo sức mạnh của mình trên thị trường và mức thanh khoản 1.9 nghìn tỷ USD đang chờ để phục vụ cho các gói kích thích kinh tế. Chi tiết về mức độ được tiết lộ, nhưng trong mọi trường hợp, Hoa Kỳ nói chung hiện đang cung cấp thanh khoản tốt và giá trị USDX cao gần đây có thể được cho là sự phản ánh tốt hơn. Từ góc độ kỹ thuật, cả MACD và KD đều đã xuất hiện. Giá bị chi phối bởi các đường trung bình động. Mức giá hỗ trợ thấp hơn là ở 90.78 USD và mức kháng cự trên gần 91.2 USD.

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của châu Âu kích thích giá dầu thô. Thị trường chứng khoán toàn đầy khởi sắc ngày đầu tuần.

[USDX, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Sự kiện tài chính

11:30 Ngân hàng Trung ương Úc công bố quyết định lãi suất

17:00 Giá trị đầu GDP EU (YoY) quý IV

17:00 Giá trị đầu GDP Ý (YoY) quý IV

 

Cảnh báo rủi ro

Nội dung trong tài liệu này không phải bất kỳ hình thức tư vấn nào. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nội dung được biên tập trong bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên được tư vấn tài chính, pháp lý và thuế độc lập trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tiền tệ hoặc kim loại giao ngay nào


 

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login