Note

Chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Tính thanh khoản trở thành cốt lõi của mâu thuẫn. Xu hướng tài sản đầu cơ thay đổi

Verified Broker
· Reading 77

Tóm tắt thị trường hôm qua

Thị trường chứng khoán toàn cầu

Chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Tính thanh khoản trở thành cốt lõi của mâu thuẫn. Xu hướng tài sản đầu cơ thay đổi(Nguồn:https://markets.businessinsider.com/...)


Sau phiên giảm mạnh ngày hôm trước, chứng khoán Mỹ đã có động thái tăng trở lại vào ngày hôm qua. Chỉ số Dows tăng 0.99% lên 30603.36, SP500 tăng 0.98% lên 3787.38 và chỉ số Nasdaq tăng 0.68% lên 13201.53.

 

Thị trường chứng khoán Châu Âu biến động trái chiều. EURO STOXX 50 tăng trở lại ở mức 57% lên 398.74, trong khi FTSE 100 chốt phiên giảm 0.63% xuống 6526.15.

 

Tình hình chỉ số chứng khoán Trung Quốc tụt dốc vào ngày hôm qua. Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải xuất hiện khoảng trống giá 1.26%, mở phiên ở mức thấp hơn và chốt phiên giảm 1.91% ở mức 3505.18. Chỉ số Thành phần Thâm Quyến mở phiên thấp hơn 2.3% và chốt phiên giảm 3.25%,ở mức 14913.2. Chỉ số GEM cũng tương tự khi mở phiên thấp hơn 2.6% và chốt phiên giảm 3.63%,ở mức 3161.86.


Dầu thô

Giá dầu vẫn giảm trong ngày hôm qua. Cụ thể, dầu WTI giảm 0.776% xuống 52.031 USD/thùng trong khi dầu Brent giảm 0.387% xuống 54.878 USD/thùng.

 

Tiền tệ

USDX: giảm 0.055%, tương đương 90.53

EUR/USD: tăng 0.098%, tương đương 1.21212

GBP/USD: tăng 0.306%, tương đương 1.37219

AUD/USD: tăng 0.217%, tương đương 0.76761

NZD/USD: tăng 0.236%, tương đương 0.71728

USD/CAD: tăng 0.267%, tương đương 1.28287

USD/JPY: tăng 0.175%, tương đương 104.249

 

Tiêu điểm

Mỹ

Số liệu chi tiêu thực tế của người tiêu dùng trong quý IV của Mỹ là 2.5%, vẫn thấp hơn so với kỳ vọng. Mặt khác, giá trị ban đầu của GDP Mỹ (QoQ) quý IV thực tế được công bố vào hôm qua là 4%.

 

Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Mỹ cho đến ngày 23 tháng 1 là 847,000. Mặc dù thấp hơn dự kiến nhưng con số này vẫn còn khá nghiêm trọng.

 

Tính đến ngày 18 tháng 1, cung tiền M2 của Mỹ được công bố là 10 tỷ USD trong khi cung tiền M1 trong tuần là 58.9 tỷ USD.

 

Tính đến ngày 25 tháng 1, lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc của Ngân hàng Trung ương Mỹ tại nước ngoài đã giảm 17.987 tỷ USD trong vòng một tuần.

 

Cổ phiếu GME đã thu hút được sự chú ý rộng rãi trên thị trường. Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ ông Warren đã tuyên bố rằng tổ chức SEC Mỹ cần thiết lập các quy tắc rõ ràng về vấn đề thao túng thị trường cũng như thúc giục SEC cần “tăng tốc” hơn trong việc giải quyết rắc rối liên quan đến việc giao dịch trò chơi điện tử. Đại diện của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mỹ cho biết rằng phiên điều trần sẽ điều tra các vấn đề liên quan đến giao dịch cổ phiếu của các công ty sản suất trò chơi điện tử cũng như tổ chức các buổi họp báo về tình hình bán khống và các nền tảng giao dịch trực tuyến. Bà Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, cho biết vấn đề giao dịch trò chơi điện tử sẽ được xem xét đầy đủ. Mặt khác, Nhà Trắng tuyên bố công khai rằng họ sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

 

Châu Âu

Chỉ số cảm tính công nghiệp của Liên minh Châu Âu được công bố ở mức -5.9. Khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng khu vực đồng tiền chung Châu Âu được công bố ở mức 91.5 tốt hơn dự kiến, nhưng chỉ số cảm tính dịch vụ khu vực Châu Âu trong tháng 1 vẫn chậm chạp ở mức -17.8.

 

Chỉ số CPI của Đức (MoM) trong tháng 1 là 0.8%.

 

Anh

Thủ tướng Anh Johnson vừa qua đã có chuyến ghé thăm đến Scotland. Ông tuyên bố thật sai lầm khi liên tục bàn về một cuộc trưng cầu độc lập khác của Scotland và nhấn mạnh rằng việc đó là không cần thiết. Sau đó, trong một bài phát biểu khác, ông cũng cho biết Brexit sẽ hướng tới mặt có lợi cho ngành đánh bắt cá của Scotland. Giờ đây, Scotland sẽ được tự do đánh bắt thuỷ sản trong lãnh hải của Anh. Trước tình hình hiện tại của đại dịch, ông nói rằng Cơ quan Quản lý thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh sẽ tiến hành đánh giá vắc xin sản xuất bởi Novavax. Các cơ quan quản lý khác của Anh cũng đã xác nhận rằng vắc xin AstraZeneca có hiệu quả.

 

Phân tích tài sản chính

EUR/USD

Đồng Euro đã hợp nhất vào ngày hôm qua và như chúng tôi đã phân tích, đã có một đợt giá bị kéo lại sau khi giảm quá mức. Giá hiện tại vẫn thấp hơn mức trung bình hàng tuần và dưới 1.213 USD. Dữ liệu tổng thể của Châu Âu được công bố ngày hôm qua là trái ngược nhau. Dữ liệu CPI thể hiện sự trung lập, nhưng nó chỉ ra rằng môi trường hiện tại vẫn đang được cải thiện, chỉ số ngành dịch vụ vẫn ì ạch. Hỗ trợ là gần 1.207 USD và mức kháng cự gần 1.214 USD.

Chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Tính thanh khoản trở thành cốt lõi của mâu thuẫn. Xu hướng tài sản đầu cơ thay đổi

[EUR/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


BTC/USD và XAU/USD

Vàng đã có một đợt giảm giá ngắn hạn sau khi Hoa Kỳ công bố số lượng đơn xin thất nghiệp trong tuần vào đêm qua, nhưng nó ngay lập tức giảm trở lại khoảng $1840, điều này không ảnh hưởng đến nhận định xu hướng chung của chúng tôi. Hiện tại cứ mỗi 10 Đô la không gian giá là một khoảng trống giá rất hiệu quả. Mức hỗ trợ thấp hơn vẫn là gần $1830. Hôm qua, nền kinh tế toàn cầu nói chung là không tốt. Bitcoin, với tư cách là nguồn vốn đầu cơ ưa thích mới, hiện đã tăng trở lại và kéo lên 10%. Giá hiện tại đang kiểm tra rìa bên trên trên của kênh giảm dần. Nếu giá có thể đứng trên kênh tăng dần, thì $35000 là mức kháng cự tiếp theo và nếu giá giảm trở lại, mức hỗ trợ thấp hơn sẽ ở mức số nguyên $30,000.

Chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Tính thanh khoản trở thành cốt lõi của mâu thuẫn. Xu hướng tài sản đầu cơ thay đổi

[BTC/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)

Chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Tính thanh khoản trở thành cốt lõi của mâu thuẫn. Xu hướng tài sản đầu cơ thay đổi

[XAU/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


USDX

Chỉ số Đô la Mỹ vẫn ở mức cao trong phiên giao dịch thị trường Châu Á ngày hôm qua và sau khi dữ liệu Châu Âu được công bố, giá vẫn ở mức cao. Sau khi công bố dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, giá đã giảm, nhưng phạm vi chỉ là 0.055%. Giá hiện tại vẫn trên mức $90.5. Mặc dù Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) không đưa ra thông báo gì nổi bật, nhưng về tổng thể nền kinh tế Châu Âu hiện tại không lý tưởng.

Chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Tính thanh khoản trở thành cốt lõi của mâu thuẫn. Xu hướng tài sản đầu cơ thay đổi

[USDX, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Dow Jones

Chỉ số Dow giảm mạnh vào đêm qua và sau đó tăng. Bởi vì cung tiền M2 giảm nhiều so với kỳ vọng và M1 tiếp tục thu hẹp, trong khi trái phiếu Mỹ cũng được bán trên thị trường quốc tế. Điều này giúp Mỹ vẫn duy trì một thị trường thứ cấp có vẻ thịnh vượng và trả lại tính thanh khoản cho các tổ chức kinh tế. Chính xác thì chỉ số Dow Jones là chỉ số gần nhất với sản lượng sản xuất trong số ba chỉ số chứng khoán chính. Hôm qua, giá đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức $30,000 và sau đó đã được kéo trở lại. Chỉ báo KD không có nhiều thông tin do sự tăng và giảm mạnh gần đây. Mức hỗ trợ gần $30,500 và mức kháng cự gần $30,800.

Chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Tính thanh khoản trở thành cốt lõi của mâu thuẫn. Xu hướng tài sản đầu cơ thay đổi

[DOW, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Sự kiện tài chính

15:00 Giá trị đầu GDP Đức (YoY) quý IV

16:55 Thay đổi số lượng người thất nghiệp ở Đức tháng 1

21:30 Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE Mỹ (YoY) tháng 12

21:30 GDP Canada (YoY) tháng 11

23:00 Giá trị cuối chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ tháng 1 của Đại học Michigan

 

Cảnh báo rủi ro

Nội dung trong tài liệu này không phải bất kỳ hình thức tư vấn nào. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nội dung được biên tập trong bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên được tư vấn tài chính, pháp lý và thuế độc lập trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tiền tệ hoặc kim loại giao ngay nào

Edited 29 Jan 2021, 17:30

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login