Note

S&P 500 Futures thăm dò đỉnh cao của tháng

Verified Official
· View 308

S&P 500 Futures thăm dò đỉnh cao của tháng

S&P 500 Futures đánh dấu mức tăng 1,0% trong khi cán mốc 3,535 đầu phiên Tokyo ngày 9/11. Phong vũ biểu rủi ro tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần khi các nhà đầu tư toàn cầu cổ vũ cho chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Mặc dù giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng ông Joe Biden vẫn chưa thể thở phào nhẹ nhỏm khi phải đối mặt với việc kiện tụng của Trump về gian lận. Hơn nữa, đối mặt với một chính phủ chia rẻ và những đảng viên Cộng hòa không hợp tác, việc ra quyết định trong tương lai sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trên toàn cầu, số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã tăng hơn 50 triệu ca, các nền kinh tế phát triển như Mỹ và châu Âu gần đây là nạn nhân của làn sóng lây nhiễm thứ 2. Vắc-xin vẫn chưa chắc chắn và nhiều khả năng được hoàn tất vào năm sau. Các nhà đầu tư hiện đang rất mong đợi vào một gói kích thích kinh tế từ Mỹ.

Tình hình Brexit có chút lạc quan hỗ trợ tâm lý các nhà đầu tư. Mặc dù những tin tức gần đây từ Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier, cho thấy sự phát triển trong việc xử lý vấn đề quan trọng, nhưng không có thỏa thuận nào được hoàn tất ngay cả trước hội nghị thượng đỉnh quan trọng của EU dự kiến ​​vào giữa tháng 11.

Trước tình hình trên, thị trường chứng khoán toàn cầu hiện đã thở phào nhẹ nhõm sau đợt tăng đột biến trong tuần trước. Mặc dù vậy, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng trở lại trên 0,80%, hiện ở mức 0,81%.

Giữa tất cả những chất xúc tác này, các chỉ báo rủi ro như cổ phiếu và lợi suất trái phiếu đã được chào mua tốt hơn. Trước tình hình trên, Nikkei 225 của Nhật Bản, ASX 200 của Úc và NZX 50 của New Zealand đã tăng trung bình hơn 1,0% ở thời điểm hiện tại.

Về việc đắc cử của ông Joe Biden, thế giới trở nên yên tâm hơn khi ông cam kết đẩy lùi Covid-19, từ đó hỗ trợ thị trường tài chính, tuy nhiên, những tài sản rủi ro sẽ phải chịu nhiều tổn thất.

Theo FXStreet

--------------------------------------------------

Được in lại từ  bản quyền được bảo lưu toàn bộ bởi tác giả gốc.


Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login